คลิปม็อบเสื้อขาวโห่ไล่ สาวชูป้ายต้านทักษิณ หน้าหอศิลป์

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปม็อบเสื้อขาวโห่ไล่ สาวชูป้ายต้านทักษิณ หน้าหอศิลป์

ในโลกสังคมออนไลน์มีการส่งต่อคลิปการโห่ไล่ น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ อายุ 24 ปี จากกรณีที่เธอถือป้ายข้อความว่า  “If you want to kill corruption End thasinocracy It must be done In the next election” ซึ่งมีความหมายคือ “หากต้องการกำจัดระบอบคอร์รัปชั่น หยุดระบอบทักษิณ ซึ่งจะสำเร็จได้ก็คือหลังการเลือกตั้ง”

ttt

ทั้งนี้เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) เมื่อช่วงเย็น น.ส.วรารัตน์ได้เข้าร่วมกิจกรรม “จุดเทียนเขียนสันติภาพ” ครั้งที่ 3 ในชื่อ “พอกันที หยุดความรุนแรง เปิดใจ ไปเลือกตั้ง” ที่บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร ซึ่งเธอได้ชูป้ายข้อความดังกล่าว โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้ามาขอถ่ายรูป

แต่เนื่องจากคำว่า “thasinocracy” กับ “kill” ทำให้เกิดการเข้าใจผิด จึงมีคนกลุ่มหนึ่งตะโกนขับไล่เธอ โดยกล่าวหาว่าเธอถูกว่าจ้างให้มาถือป้ายดังกล่าวและไล่เธอให้ออกจากพื้นที่จัดกิจกรรม

อย่างไรก็ตาม น.ส.วรารัตน์ซึ่งอยู่ในอาการตกใจได้ชี้แจงว่า ป้ายที่ทำขึ้นมานี้ ใจความไม่ใช่เรื่องใหม่ค่ะ แต่ได้ไอเดียร์มาจากการดู สปป.และเราก็เห็นด้วยกับทางกลุ่ม สปป.และเห็นว่าทางกลุ่มพอกันทีฯ เปิดพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็นที่จะสนับ­สนุนเลือกตั้ง จึงทำป้ายนี้ขึ้นมา โดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น

MThai News