กปปส.ตั้งเวทีที่แยกปทุมวันแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / กปปส.ตั้งเวทีที่แยกปทุมวันแล้ว
กปปส.ตั้งเวที แยกปทุมวันแล้ว ขณะ กปปส.จากอีสานทยอยสมทบ เวที 5 แยกลาดพร้าวแล้ว
508184-01

บรรยากาศ การเตรียมตั้งเวทีชุมนุมของกปปส.ที่แยกปทุมวัน ขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมทำการตั้งโครงร่างของเวทีชุมนุมใกล้แล้วเสร็จ ขณะที่มวลชนจัดพื้นที่ตั้งเต้นท์ เพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยหลับนอนในค่ำคืนนี้ ทางด้านของการ์ดกปปส.ขึ้นไป ประจำตามจุดต่างๆ โดยรอบพื้นที่ที่ปิดการจราจร รวมถึงบนสกายวอล์คด้วย

ทาง ด้านเวทีชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าว ขณะนี้พบว่า มวลชนกปปส.จากภาคอีสานทยอยสมทบกับมวลชนที่มาปักหลักในพื้นที่ดังกล่าว แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างทำการติดตั้งเต้นท์และเวทีชุมนุมใหญ่ กลางห้าแยก ลาดพร้าว และขณะนี้อยู่ระหว่างรับสมัครการ์ดอาสาเพื่อดูแลความเรียบร้อย บริเวณพื้นที่การชุมนุม ทั้งนี้กลุ่ม กปปส.จะปิดถนนพหลโยธิน ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกช่วงสวนจตุจักร ไม่ให้รถทุกชนิดผ่านตั้งแต่หลังเที่ยงคืนนี้

สำหรับถนนแจ้ง วัฒนะ กลุ่ม กปปส. ทำการปิดถนน ตั้งแต่ช่วงซอยแจ้งวัฒนะ 14 โดย มวลชนนำยางรถยนต์และกระสอบทรายมาวางตั้งเป็นบังเกอร์ไว้ด้วย

…………………………………………………………………….
กปปส.ไปปิด5แยกลาดพร้าว4โมง -พรุ่งนี้สุเทพลุยยึด9โมง
มวลชน กปปส. จับจองพื้นที่ลานหน้าเวทีฟังปราศรัยหนาแน่น ด้าน ตร. ย้ำ พร้อมรับ จร. ขณะ ‘อิสสระ’ นำเดินขบวนไป 5แยกลาดพร้าว 16.00 น. ส่วนเวทีอื่นๆ ‘สุเทพ’ นำมวลชนเดินทางออกจากเวทีราชดำเนิน พรุ่งนี้09.00 น.
508079-01
บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หรือเวทีราชดำเนิน ล่าสุด ผู้ชุมนุมยังคงปักหลักอยู่ในพื้นที่ โดยนั่งจับจองบริเวณพื้นที่ด้านหน้าเวที ค่อนข้างหนาแน่น เพื่อร่วมกิจกรรม และรับฟังการปราศรัยอย่างใกล้ชิด

โดย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีทักทายกับผู้ชุมนุม และชี้แจงเรื่องการชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพมหานคร ในวันพรุ่งนี้ โดยระบุว่าคืนนี้ต้องจัดเตรียมเวทีทั้ง 7 จุด ให้เสร็จสิ้น และให้ผู้ชุมนุมเตรียมเคลื่อนขบวนในวันพรุ่งนี้เช้า

ทั้งนี้ บริเวณโดยรอบพื้นที่การชุมนุม เริ่มมีการทยอยเก็บเต็นท์ขนาดใหญ่บางส่วนแล้ว เพื่อเตรียมเคลื่อนย้ายไปประจำตามเวทีต่าง ๆ ในวันพรุ่งนี้

สาทิตย์ นัดเดินขบวนไป5แยกลาดพร้าว16.00 น. – อิสสระ นำ

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หรือเวทีราชดำเนิน ล่าสุด นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ได้ขึ้นเวทีปราศรัย โดยขอนัดหมายผู้ชุมนุม กปปส.ภาคอีสาน เวลา 16.00 น. ที่บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อเตรียมเดินขบวนไปปักหลักชุมนุมบริเวณ ห้าแยกลาดพร้าว ในช่วงเย็นของวันนี้ ซึ่งจะนำโดย นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส.

ส่วนเวทีอื่น ๆ ที่เหลือนั้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และแกนนำทุกคน จะนำมวลชนเดินทางออกจากเวทีราชดำเนิน ในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น.