‘หลินฮุ่ย’เริ่มเบ่งลูก-ผู้ว่าฯเชียงใหม่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

Home / ข่าวทั่วไป / ‘หลินฮุ่ย’เริ่มเบ่งลูก-ผู้ว่าฯเชียงใหม่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

หัวหน้าทีมสัตวแพทย์ ระบุ เริ่มนับถอยหลัง “หลินฮุ่ย” ตกลูก หลังพบมีพฤติกรรมการเบ่งลูก ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เข้าขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

508155-01
ที่สโมสรแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายฤทธิณรงค์ กุลประสูตร รก.ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ และ น.สพ.ดร.บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ หัวหน้าทีมวิจัยแพนด้า ร่วมกันแถลงถึงความคืบหน้า การติดตามพฤติกรรมแพนด้าหลินฮุ่ย

โดย น.สพ.ดร.บริพัตร กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเคาท์ดาวน์นับถอยหลังเข้าสู่การตกลูกของหลินฮุ่ยแล้ว ระดับฮอร์โมนลดลงมาอยู่ที่ 128 นาโนกรัม/มิลลิกรัมครีเอทินิน และมีพฤติกรรมใกล้เคียงกับตอนตกลูกเกิดหลินปิง เช่น การนอนยาวหลายชั่วโมง และคาดการณ์ได้ว่า ช่วงหัวค่ำจะเริ่มเลียอวัยวะเพศ รวมทั้งความพยายามเบ่งลูก ซึ่งขณะนี้ได้เสริมทีมทำงานระหว่าง 6 โมงเย็น จนถึง 6 โมงเช้า เพื่อเฝ้าระวังเข้มข้น ขณะที่วันพรุ่งนี้ มีแผนการทำอัลตราซาวด์อีกรอบ ก่อนการทำอัลตราซาวด์ครั้งสุดท้ายด้วยเครื่องศักยภาพสูงจากบริษัทเอกชน ในวันที่ 14 ม.ค.นี้

ขณะที่ ผวจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจทีมงานและแพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งยอมรับว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเกจิอาจารย์ถึง 3 ท่าน เพื่อให้หลินฮุ่ยตกลูกอย่างปลอดภัย เป็นของขวัญให้กับคนไทยทั้งประเทศ