ขบวนสุเทพออกจากปทุมวันมุ่งหน้าราชประสงค์

Home / ข่าวทั่วไป / ขบวนสุเทพออกจากปทุมวันมุ่งหน้าราชประสงค์
ขบวน “สุเทพ” ส่งมวลชนที่แยกปทุมวันแล้ว มุ่งหน้าต่อ ราชประสงค์ ส่งมวลชนอีกกลุ่มและพักรับประทานอาหารเที่ยง การ์ดควบคุมชายแปลกหน้าพกพาอาวุธ
508338-01

บรรยากาศ การเคลื่อนขบวนมวลชนในวันชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ล่าสุดขบวนของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ส่งมวลชนที่เวทีปทุมวันแล้ว จากนั้นเคลื่อนขบวนตามถนนพระรามที่ 1 มุ่งหน้าเวทีราชประสงค์ เพื่อส่งมวลชนอีกกลุ่มหนึ่ง คาดว่าจะแวะรับประทานมื้อเที่ยงที่เวทีราชประสงค์ จึงจะเดินทางต่อไปยังเวทีอโศก ท่ามกลางการต้อนรับของประชาชนทั้งที่ปักหลักและรอรับอย่างคึกคัก โดยเป่านกหวีดส่งเสียงให้กำลังใจ นายสุเทพ ในการต่อสู้ครั้งนี้

อีก ทั้ง ยังมีประชาชนบริจาคเงินตลอดเส้นทาง ทำให้ช่วงเวลาการเดินไปยังเวทีราชประสงค์ ใช้เวลานาน ส่วนห้างสรรพสินค้าสยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามสแควร์ และสยามพารากอน ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ขณะเดียวกัน บริเวณหน้าสยามพารากอน การ์ดรักษาความปลอดภัย กปปส. พบชายพกอาวุธปืนและมีดเข้ามาในพื้นที่ชุมนุม จึงได้มีการคุมตัวไปตรวจสอบแล้ว