สุเทพ ประกาศไม่รับเทียบเชิญถกเลื่อนเลือกตั้ง

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพ ประกาศไม่รับเทียบเชิญถกเลื่อนเลือกตั้ง

 สุเทพ ประกาศไม่รับเทียบเชิญ ย้ำจะสู้จนกว่าได้รับชัยชนะ หลังรัฐบาลส่งหนังสือเชิญพรรคการเมืองถกเลื่อนเลือกตั้ง 15 ม.ค.นี้

24

วันนี้(13 ม.ค.)เมื่อเวลา 19:00 น. นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนรม.ฯ ได้ลงนามในคำสั่ง ที่ นร. 0450 (ลน.)/0098 ว.สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี 13 ม.ค.57 เชิญ หน.พรรคการเมือง และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเกี่ยวกับความเห็นของคณะ กกต. ได้เสนอความเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนฯ เป็นการทั่วไป มาถึง นรม.ฯ / เพื่อให้เกิดความรอบคอบ และให้โอกาสทุกพรรคการเมือง

รวมตลอดถึงผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ได้หารือร่วมกัน เพื่อให้ได้ข้อยุติในการเลือกตั้งที่เป็นไปได้ด้วยความสงบเรียบร้อย และทำให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม ซึ่งเป็นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างแท้จริง / จึงขอเชิญเข้าร่วมหารือในประเด็นดังกล่าวข้างต้น ในวันพุธที่ 15 ม.ค.57 เวลา 10:00 สำหรับสถานที่ประชุม จะได้แจ้งให้ทราบโดยเร็วต่อไป

ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ยืนยันว่า ตนจะไม่ขอต่อรองอะไรกับรัฐบาลนี้อีก เพราะความจริงแล้วตนไม่มีอำนาจใดๆ อำนาจที่แท้จริงทั้งหมดขึ้นอยู่กับมวลมหาประชาชนนับล้านคน หากรัฐบาลจะมาต่อรอง ก็ต้องมาต่อรองกับประชาชนจำนวนนับล้านๆ คน ที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลนี้ลาออก และทำการปฏิรูปประเทศ ก่อนเปิดให้มีการเลือกตั้งเท่านั้น ไม่มีการต่อรองข้อใดๆ อีก และย้ำว่าการต่อสู้ครั้งนี้ ถือเป็นยกสุดท้ายของมวลมหาประชาชน และขอประกาศว่าพร้อมที่จะต่อสู้จนกว่าจะได้ชัยชนะให้ได้

MThai news