‘สุเทพ’ลั่นปิดกทม.จนชนะยัน15มค.ไม่คุยรบ.-คนกลาง

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สุเทพ’ลั่นปิดกทม.จนชนะยัน15มค.ไม่คุยรบ.-คนกลาง
เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยเวทีแยกปทุมวัน ลั่น ชัตดาวน์ ปิดราชการทุกที่จนชนะ พร้อมระบุจะไม่เจรจากับรัฐบาล และคนกลาง ย้ำ ต้องตั้งสภาประชาชนปฏิรูปประเทศ
508515-01

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยที่บริเวณแยกปทุมวัน ประกาศจะปักหลักชุมนุมชัตดาวน์กรุงเทพฯ จนกว่าจะชนะ พร้อมระบุว่า ต้องมีฝ่ายใดหนึ่งชนะและแพ้เท่านั้น ซึ่งหากตนแพ้ก็พร้อมที่จะติดคุกดีกว่าต้องเป็นขี้ข้าระบอบทักษิณ แต่หากชนะเราก็จะได้เป็นเสรีชน มีการตั้งสภาประชาชนปฏิรูปประเทศตามแนวทางของมวลมหาประชาชน ต่อไป นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้มีความพยายามจากหลายฝ่าย เข้ามาพูดคุยเจรจากับตน

โดยเสนอทางออกไม่ให้ใครได้เปรียบเสียเปรียบ เพื่อให้เหตุการณ์บ้านเมืองสงบแต่ตนได้ตอบปฏิเสธไป และให้เลิกมายุ่งเกี่ยวเพราะตนเป็นร่างทรงของมวลมหาประชาชนที่จะฟังเสียงจาก ประชาชน เท่านั้น พร้อมกันนี้ ได้ขอบคุณประชาชนที่ร่วมบริจาคเงินสนับสนุน กปปส. เพื่อใช้ต่อสู้ให้ชนะต่อระบอบทักษิณ เพื่อให้อนาคตของลูกหลานเป็นเสรีชน จากนั้นก็ได้เชิญชวนประชาชน ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ให้ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. และเลิกรับใช้ระบอบทักษิณด้วย

อย่าง ไรก็ตาม สำหรับแนวทางการเคลื่อนไหวจากนี้ กปปส. จะส่งมวลชนไปทำการปิดล้อมสถานที่ราชการทั้งหมดจนไม่สามารถปฏิบัติงานได้ โดยจะทำเหมือนกันทุกเวที เพื่อขัดขวางการทำงานของรัฐบาล