วิทยุการบิน วอนม็อบ กปปส. อย่าบุกมาปิด

Home / ข่าวทั่วไป / วิทยุการบิน วอนม็อบ กปปส. อย่าบุกมาปิด

กก.ผอ.ใหญ่ วิทยุการบิน วอนม็อบอย่าบุกมาปิด เพราะจะเกิดความเสียหายระดับชาติ และความปลอดภัยทางการบินด้วย

508612-02 (1)

น.ต.ประจักษ์ สัจจโสภณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่า กลุ่มผู้ชุมนุม คณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จะเดินทางไปปิดที่ทำการของบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ในวันที่ 15 มกราคม นั้น ซึ่งจะทำให้ไม่มีผู้โดยสาร สามารถเดินทางเข้าออกประเทศได้ ว่า

บริษัท วิทยุการบินฯ เป็นหน่วยงานควบคุมการบินแห่งชาติ มีภารกิจบริหารจัดการการเดินอากาศในเขตน่านฟ้าไทยตามมาตรฐานสากล ในปัจจุบันเที่ยวบินทั้งสายการบินทั้งในและต่างประเทศ ทำการบินเข้า-ออกน่านฟ้าไทย เฉลี่ยประมาณ 2,000 เที่ยวต่อวัน โดยเฉพาะ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง ที่มีเที่ยวบินเข้า-ออกเฉลี่ย 1,400 เที่ยวบินต่อวัน

ทั้งนี้ หากว่า บริษัท วิทยุการบินฯ ไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ จะเกิดความเสียหายระดับชาติ เนื่องจากต้องประสานงานด้านการให้บริการการเดินอากาศเชื่อมต่อไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงอำนวยความสะดวกให้สายการบินและผู้ใช้บริการภูมิภาคทั่วโลกเดินทางไปถึงจุดหมายด้วยความปลอดภัย ซึ่งการกระทำดังกล่าว จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ความปลอดภัยและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก พร้อมกับระบุด้วยว่า การกระทำใด ๆ ที่มีผลทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อการบิน จะมีความผิดตามกฎหมายด้วย