ด่วน! ศอ.รส.แจ้งปิดจราจร 10 เส้นทาง

Home / ข่าวทั่วไป / ด่วน! ศอ.รส.แจ้งปิดจราจร 10 เส้นทาง

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณสวนลุมพินีได้เคลื่อนไปปิดกรมศุลกากร  ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมแจ้งวัฒนะเคลื่อนไปที่กระทรวงพาณิชย์ กรมส่งเสริมการส่งออก กลุ่มผู้ชุมนุมแยกราชประสงค์เคลื่อนมาที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

10

กปปส.หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กำลังเคลื่อนไปที่สน.พญาไท บางซื่อ และ ดินแดง และจะเดินทางไปที่กรมโยธาธิการ  กลุ่มผู้ชุมนุมแยกอโศกเคลื่อนไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กลุ่มคปท.จะเคลื่อนไปที่กระทรวงการต่างประเทศ

ล่าสุด กลุ่มกปปส.ได้ไปปิดล้อมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ได้บอกว่าการจราจรล่าสุดหลังจากมีการเคลื่อนตัวของผู้ชุมนุม ทำให้มีการปิดจราจร 10 เส้นทาง ได้แก่ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปิดหน้าโรงพยาบาลราชวิถี ระหว่างถนนพญาไทจึงไม่สามารถผ่านวงเวียนได้

แต่ถนนราชวิถีสามารถผ่านไปพหลโยธินและดินแดงได้ แจ้งวัฒนะมุ่งหน้าปากเกร็ด ปิดที่แยกหลักสี่ และสะพานลอยข้ามแยกหลักสี่ไม่สามารถใช้การได้ ทางลงโทรลเวย์ที่ลงแจ้งวัฒนะสามารถใช้การได้ ถนนแจ้งวัฒนะมุ่งหน้าหบักสี่ปิดที่ปากซอยแจ้งวัฒนะ 14 แยกปทุมวัน ถนนพญาไทปิดตั้งแต่สะพานหัวข้าง ปากซอยจุฬา 12 ถนนพระราม1ปิดตั้งแต่แยกเจริญผลถึงแยกราชประสงค์

11

กลุ่มกปปส.ที่หน้ากรมศุลกาก

ส่วนแยกราชประสงค์ปิดการจราจรถนนเพลินจิต ตั้งแต่แยกชิดลมถึงแยกเจริญเผ่า ถนนราชดำริตั้งแต่แยกราชดำริถึงแยกประตูน้ำ ถนนอังรีดูนังสามารถกลับรถได้ที่แยกเฉลิมเผ่า ทั้งนี้ แยกศาลาแดงปิดการจราจรถนนพระราม4 แยกวิทยุถึงแยกอังรีดูนัง ถนนราชดำริปิดตั้งแต่แยกชิดลมถึงแยกราชดำริ สะพานไทย -ญี่ปุ่น /ไทย-เบลเยี่ยม ขาเข้าถนนพระราม4 ใช้การได้

สำหรับ แยกอโศกปิดการจราจรตั้งแต่แยกอโศกเพชรถึงแยกอโศกมนตรี ถนนสุขุมวิทตั้งแต่ปากซอย 20 ถึงแยกอโศก และห้าแยกลาดพร้าว ปิดการจราจรห้าแยกลาดพร้าวยกเว้นทางด่วนสามารถใบ้ถนนวิภาวดีทั้งขาเข้าและออกได้ตามปกติ

12

กปปส.หน้ากรมการขนส่งทางบก

ส่วนสะพานพระราม8 มีรถจำนวนมากจอดกีดขวางอยู่บนทางยกระดับให้ใบ้ทางเบี่ยงสะพานพระราม8 ขาเข้าแทน และแยกผ่านฟ้า ปิด การจราจร และบริเวณหน้ากรมศุลกากรไม่สามารถใช้ทางด่วนขึ้นลงได้ โดยประชาชนสามารถสอบถามเส้นทางจราจรได้ที่เบอร์ 1197 และหากได้รับความเดือดร้อนสามารถโทรแจ้งได้ที่ 191 และ 1599

สำหรับจุดบริการประชาชนมีทั้งหมด 7 แห่ง โดยจุดแรกที่แยกปทุมวัน จัดตั้งจุดบริการประชาชนที่บริเวณปากซอยจุฬา 12 //แยกราชประสงค์ ตั้งจุดบริการที่บริเวณแยกชิดลม //แยกอโศก จัดตั้งจุดบริการที่หน้าอุทยานเบญจสิริ //แยกศาลาแดง ตั้งจุดที่แยกวิทยุ //อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จัดตั้งที่บริเวณปั๊ม ปตท.พหลโยธิน //ห้าแยกลาดพร้าว ตั้งจุดบริการที่แยกรัชโยธิน และ ศูรย์ราชการถนนแจ้งวัฒนะ จัดตั้งที่แยกหลักสี่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและบริการประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดเส้นทางจราจร

รองโฆษก ศอ.รส. ย้ำว่า จะดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบ เรียบร้อย ภายใต้กรอบของกฎหมาย เพื่อคลี่คลายสถานะการณ์ทางการเมือง โดยยึดกฎหมายเป็นหลัก

13

กปปส.หน้ากระทรวงพาณิชย์

 

MThai news