‘สุเทพ’ เมินยุติม็อบ หากเลื่อนลต.เป็น4 พ.ค. ลั่นไม่ต่อรอง

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สุเทพ’ เมินยุติม็อบ หากเลื่อนลต.เป็น4 พ.ค. ลั่นไม่ต่อรอง
เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย แยกปทุมวันแล้ว จี้ “ยิ่งลักษณ์” ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ ย้ำ สู้ครั้งนี้ไม่มีชนะแบบวินวิน แต่ต้องเป็นประชาชน ฉะ นายกรัฐมนตรีรักษาการ ไร้อำนาจต่อ พ.ร.บ.มั่นคง ยัน สู้จนชนะยึดทรัพย์รัฐบาล
1525644_738594919486326_451342534_n

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ที่บริเวณแยกปทุมวัน โดยได้ประกาศรายชื่อผู้ที่บริจาคเงินให้กับ กปปส. ในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ ระบุ จะมอบนกหวีดทองคำ ให้กับคนที่เป่านกหวีดไล่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยจะทำพิธีมอบที่เวทีปทุมวัน ในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ ได้ทำนกหวีดสำรองอีก 5 อัน และพร้อมจะทำเพิ่มอีก หากใครเป่าไล่ นายกรัฐมนตรี ให้มารับได้ทันที

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า เพื่อให้การต่อสู้เป็นไปโดยบริสุทธิ์ ตนจึงจะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต โดยเอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน และย้ำอีกว่าการต่อสู้ครั้งนี้ จะสู้แบบเทหน้าตักจนกว่าจะชนะระบอบทักษิณที่มีมากว่า 10 ปี แม้จะต้องใช้ระยะเวลาต่อสู้เป็นปีก็ตาม

ส่วนกรณีที่มีผู้มาเจรจาต่อรอง ให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นวันที่ 4 พ.ค. นั้น ตนได้กล่าวปฏิเสธไป โดยไม่ต้องถามความเห็นของประชาชน เพราะรู้ว่าประชาชนต้องการที่จะปฏิรูปประเทศก่อน ซึ่งระบอบทักษิณต้องหมดสิ้น นางสาวยิ่งลักษณ์ ต้องลาออกไป เพื่อให้เกิดการปฏิรูปประเทศ พร้อมย้ำอีกว่าจะไม่มีการชนะแบบวินวินทั้ง 2 ฝ่าย ประชาชนต้องชนะฝ่ายเดียวเท่านั้น

นายสุเทพ ยังกล่าวว่า การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งอยู่ในตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี รักษาการ ไม่มีอำนาจในการแต่งตั้ง ข้าราชการใดๆ รวมไปถึงการต่อ พ.ร.บ.ความมั่นคงด้วย ก็จะทำให้ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) เป็นองค์กรเถื่อน ไม่มีอำนาจในการปฏิบัติงานไปด้วย ขอให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งแต่โดยดี ไม่เช่นนั้น หากการต่อสู้ของประชาชนชนะ จะยึดทรัพย์ทั้งหมดทันที

ทั้งนี้ ได้ย้ำมวลชนว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ว่าจะตำรวจจริงหรือปลอมใช้กำลัง ขอให้มวลชนนั่งสวดมนต์กันอย่างสันติ อหิงสา อย่าตอบโต้ และชัยชนะต้องเป็นของมวลมหาประชาชนแน่นอน โดยใช้เวลาในการปราศรัยกว่า 1 ช.ม. จึงออกไปจากพื้นที่ชุมนุม

อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้ ที่เวที กปปส.ปทุมวัน จะมีกิจกรรมทำบุญ 3 ศาสนาพุทธ คริสต์ และอิสลาม เนื่องในโอกาสย้ายสถานที่ชุมนุมใหม่ โดยจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 06.30 น.