ฝนถล่มกรุงฯ น้ำท่วมขัง จราจรอัมพาต

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่มกรุงฯ น้ำท่วมขัง จราจรอัมพาต

09-05-15-01

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 4 เรื่องฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย บริเวณที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลและพื้นที่ลุ่ม 16 จังหวัด ระมัดระวัง อันตรายจากน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน ในช่วง 1-2 วันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04:00 น.วันนี้(15พ.ค.)ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 4 (87/2552)เรื่อง ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมภาคกลางตอนล่าง และภาคใต้ตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก

บางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและ พื้นที่ลุ่มบริเวณจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ตาก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ อุทัยธานี นครสวรรค์ กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง นครนายก ปราจีนบุรี เพชรบุรี ระนอง ตรัง และสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในระยะ 1-2 วันนี้ (15-16 พฤษภาคม 2552)

rodtid

กิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ เช้านี้ ทำให้การจราจรติดขัด โดยบริเวณ ถ.สุขุมวิทจากแยกบางนา มุ่งหน้าพระโขนง การจราจรติดขัด แต่รถยังเคลื่อนตัวตามสัญญาณไฟได้เป็นระยะ ส่วน ซ.ประชาอุทิศ 90 ตลอดทั้งซอย การจราจรติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากมีน้ำท่วมขังประกอบเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนและเปิดเทอม

ขณะที่สำนักระบายน้ำ กทม. ได้เข้าตรวจสอบและเร่งระบายน้ำ ด้าน ถ.วิภาวดี มุ่งหน้ารังสิต การจราจรติดขัดเล็กน้อย สามารถเคลื่อนตัวได้ ขณะที่ขาเข้า มุ่งหน้าสู่ดินแดง การจราจรติดขัดเช่นกัน โดนเคลื่อนตัวได้ตามกันเป็นระยะ

ส่วนด้านฝั่งธน การจราจรติดขัดหลายเส้นทาง รวมทั้งมีน้ำท่วมขัง ตำรวจจราจรได้เร่งระบายรถ พร้อมเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับรถด้วยความระมัดระรัง หากประมาท อาจเกิดอุบัติเหตุได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก? และ สำนักข่าวเนชั่น

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

.
.
.