พท.โชว์หลักฐาน ประชาธิปัตย์ รู้เห็นแก้ที่มาส.ว.

Home / ข่าวทั่วไป / พท.โชว์หลักฐาน ประชาธิปัตย์ รู้เห็นแก้ที่มาส.ว.

อำนวย คลังผา ระบุ แก้ไขเรื่องที่มา ส.ว.เป็นสิทธิ สมาชิกรัฐสภา หากส.ส.และ ส.ว.308 คนกระทำผิด พรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องมีความผิด เพราะเห็นด้วยกับการแก้ไขดังกล่าว

08-2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(16 ม.ค.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ได้เปิดให้ ส.ส.และ ส.ว.308 คน ที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาคดีการถอดถอนกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ มารับทราบข้อกล่าวหาเป็นวันที่สอง ซึ่งมี ส.ส.และ ส.ว.ทยอยเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาอย่างต่อเนื่อง อาทิ นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ นายอำนวย ได้กล่าวว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหาและพร้อมจะมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน ที่จะครบกำหนด วันที่ 30 มกราคมนี้ ในกรณีที่กล่าวหาว่า กระทำผิดตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 เรื่องการล้มล้างการปกครอง

และขอยืนยันว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวเป็นสิทธิของสมาชิกรัฐสภาที่ขอแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ซึ่งในการพิจารณาของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องที่มา ส.ว. จำนวน 35 คน ซึ่งมีคนของพรรคประชาธิปัตย์อยู่ด้วย ที่ได้เห็นด้วยกับการแก้ไขเรื่องที่มา ส.ว.

ดังนั้น หากพวกตนมีความผิด กรรมาธิการจากพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องมีความผิดด้วยเช่นกัน ซึ่งตนจะได้ขอบันทึกการประชุมในชั้นกรรมาธิการจากรัฐสภา มาเป็นหลักฐานในการชี้แจงยืนยันต่อ ป.ป.ช.ด้วย

MThai news