แจ้งวัฒนะยังไม่น่าไว้วางใจ มีเสียงปืนอีกรปภ.เข้ม

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งวัฒนะยังไม่น่าไว้วางใจ มีเสียงปืนอีกรปภ.เข้ม

เวทีแจ้งวัฒนะกลับสู่ปกติแล้ว หลังเดือดเป็นระยะ พร้อมเตือนคนเสื้อแดงแฝงตัวมาปะปนคอยแจ้งข่าวอยู่ด้วย

04

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ ที่มีหลวงปู่พุทธะอิสระ เป็นแกนนำ หลังจากที่ นายอิสระ สมชัย นำมวลชนจากเวที กปปส.ห้าแยกลาดพร้าว จำนวนหนึ่งมาสมทบ เพื่อป้องกันการโดนโจมตี ทำให้ขณะนี้เวทีแจ้งวัฒนะเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่การ์ดยังคุมเข้มตรวจหาบุคคลต้องสงสัยอยู่ รวมทั้งปิดถนนแจ้งวัฒนะทั้งขาเข้าและขาออก ตั้งแต่หน้าบริษัทไปรษณีย์ไทยจนมาถึงซอยแจ้งวัฒนะ 15

โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ ขึ้นปราศรัยว่า ในกลุ่มผู้ชุมนุมของเราตอนนี้ มีคนเสื้อแดงใส่เสื้อสีขาวและแขวนนกหวีด ปะปนเข้ามาร่วม เพื่อแจ้งความเคลื่อนไหวให้พรรคพวกที่อยู่ด้านนอกทราบ จึงขอให้ห้มวลชนคอยเฝ้าสังเกตการณ์ ซึ่งทำให้ในวันนี้เวทีแห่งนี้กลายเป็นจุดสำคัญมากกว่าทุกวัน

…………………………………..
สถานการณ์ที่เวทีแจ้งวัฒนะ ยังไม่น่าไว้วางใจ ขณะมีเสียงดังคล้ายปืน 7 นัด เพิ่ม รปภ. ห้ามรถเข้าออกเด็ดขาด
509643-01

สถานการณ์ล่าสุด ที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.แจ้งวัฒนะ ยังคงไม่น่าไว้วางใจ ภายหลังเกิดเสียงดังคล้ายอาวุธปืนขึ้นที่พื้นที่การชุมนุม ฝั่งปากเกร็ด ทั้งหมด 7 นัด

โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ให้การ์ดเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยห้ามไม่ให้รถที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านเข้าออกพื้นที่ชุมนุม รวมถึง ให้ตรวจค้นรถยนต์และบุคคล เพื่อค้นอาวุธ เนื่องจากเกรงว่าจะมีบุคคลไม่หวังดี แฝงตัวเข้ามาก่อความวุ่นวาย

ขณะ ที่ในพื้นที่การชุมนุม ยังคงมีข่าวลือต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ว่า นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี นำกลุ่มคนเสื้อแดงวนเวียนสร้างสถานการณ์ตามจุดต่างๆ โดยรอบพื้นที่การชุมนุม แต่ยังเป็นเพียงแค่กระแสข่าวภายในพื้นที่ชุมนุมเท่านั้น ส่งผลให้การ์ดที่อยู่ในพื้นที่การชุมนุม วิ่งไปมาด้วยความโกลาหล

นอก จากนี้ กลุ่ม กปปส. นำโดย นายอิสสระ สมชัย จากเวทีลาดพร้าว และกลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ นำมวลชนเข้ามาสมทบยังเวทีที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ จำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม หลวงปู่พุทธะอิสสระ ยังคงยืนยันจะปักหลักตั้งเวทีอยู่ ไม่เคลื่อนย้ายไปไหน แม้จะมีเหตุวุ่นวายก็ตาม