ศาลยกคำร้องขอสิทธิลงสมัคร ส.ส. 8 จังหวัดใต้

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลยกคำร้องขอสิทธิลงสมัคร ส.ส. 8 จังหวัดใต้

ศาลฎีกา สั่งยกคำร้อง 118 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอให้วินิจฉัยสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง หลังถูกม็อบปิดล้อมสถานที่รับสมัครใน 8 จังหวัดภาคใต้ได้

05-1

ที่ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ได้ติดประกาศคำสั่งไว้หน้าศาลและให้คำสั่งมีผลทันที ในคดีหมายเลขดำที่ ลต.69 – 97 / 2557 ระหว่างนายชัยณรงค์ ช่างเรือ พร้อมพวกรวม 29 คน ว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ผู้ร้อง กับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ผู้ถูกกล่าวหา เรื่องขอให้วินิจฉัยสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง โดยผู้ร้องทั้งหมดได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา

กรณีที่ผู้ร้องไม่สามารถเข้าไปยังสถานที่รับสมัครในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคใต้ได้ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมปิดล้อมสถานที่โดยศาลฎีกามีแผนกคดีเลือกตั้ง ได้มีคำสั่งให้ยกคำร้องทั้งหมด 29 คดี โดยให้คู่ความขอดูลายละเอียดได้ที่แผนกคดีเลือกตั้งในศาลฎีกา ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อศาลได้เปิดทำการตามปกติ

สำหรับกรณีกลุ่มว่าที่ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย , พรรคชาติไทยพัฒนา ,พรรคชาติพัฒนา , พรรคภูมิใจไทย และพรรคการเมืองขนาดเล็กต่างๆ ซึ่งได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาคดีเลือกตั้ง เพื่อขอให้วินิจฉัยสิทธิการลงรับสมัครเลือกตั้งกรณีในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคใต้ รวมทั้งสิ้น 118 คดี ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ได้มีคำสั่งยกคำร้องทั้งหมด โดยให้คู่ความขอดูลายละเอียดได้ที่แผนกคดีเลือกตั้งในศาลฎีกา ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อศาลได้เปิดทำการตามปกติ

MThai news