ปู ให้สัมภาษณ์สื่อนอก ชี้เลือกตั้งคือวิธีที่ดีที่สุด

Home / ข่าวทั่วไป / ปู ให้สัมภาษณ์สื่อนอก ชี้เลือกตั้งคือวิธีที่ดีที่สุด

วันนี้(17 ม.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อม นายสุรพงษ์ ​โตวิจักษณ์ชัยกุล,นายนิวัฒน์ธำรงค์ ​บุญทรงไพศาล ,นายพงศ์เทพ เทพกาญจน ,พล.ต.อ.อดุลย์​ แสงสิงแก้ว ,พล.อ.นิพัทธ์ ​ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เปิดโอกาสให้สำนักข่าวต่างประเทศ ได้สัมภาษณ์พิเศษ

1549443_706524719391986_1284469403_n

ซึ่งตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์นี้ได้มีการถามถึงการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.ที่จะถึงนี้ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ระบุว่า หากมีจำนวนส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งในวันท่ี 2 ได้ไม่ครบจำนวน ก็จะต้องรอจนกว่าจะครบจำนวนที่จะเปิดประชุมสภาได้

ซึ่งตนต้องทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีจนกว่าจะได้คนใหม่เข้ามา อยู่ดีๆจะลาออกไม่ได้ การเลือกตั้งคือวิธีที่ดีที่สุดในระบอบประชาธิปไตย ทั้งนี้ตนยังต้องรักษาการในตำแหน่งนายกฯ​ โดยยังกล่าวต่ออีกว่า ถ้าไม่ชอบคณะรัฐมนตรี ไม่ชอบนายกฯก็ต้องออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะเชื่อว่าการเลือกตั้งจะทำให้สถานการณ์ต่างๆจบลงได้ ซึ่งผู้สื่อข่าวต่างประเทศได้ถามถึงกรณีที่ครอบครัวชินวัตรที่เป็นศูนย์กลางของความโกรธและปัญหาของเรื่องทั้งหมด น.ส.ยิ่งลักษณ์ตอบว่า

“ที่พูดถึงนั้นคือแค่กลุ่มคนกลุ่มเดียวเท่านั้น คุณยังไม่ได้ถามกลุ่มคนกลุ่มอื่นที่เลือกดิฉันเองเข้ามา ครอบครัวดิฉันเป็นเหยื่อ ไม่มีใครอยากจะมายืนตรงนี้แล้วให้คนมาเกลียดทุกวัน แต่เราต้องรักษาประชาธิปไตย และอยากเห็นการจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด”

ขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก

MThai News