‘สุเทพ’ร่ำไห้บึ้มบรรทัดทองนัด18 ม.ค. 10โมงเดินต่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สุเทพ’ร่ำไห้บึ้มบรรทัดทองนัด18 ม.ค. 10โมงเดินต่อ
เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัย ร่ำไห้ถึงเหตุการณ์ปาระเบิด ลั่น จะรับผิดชอบค่าพยาบาลให้ทั้งหมด เตรียมเดินขบวน 10.00 น. พรุ่งนี้ ขณะ นายกฯ ปัด รัฐรู้เห็น บึ้ม กปปส. บรรทัดทอง ยัน ไม่หนุนแรง เร่งหาคนทำลงโทษ
1514985_414342718699768_1148059110_n

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ขึ้นกล่าวปราศรัย ที่เวทีปทุมวัน ถึงกรณีที่เกิดเหตุการณ์ปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณถนนบรรทัดทอง ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ผู้ชุมนุมร่วมสวดมนต์เพื่อส่งกำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะที่ นายสุเทพได้กล่าวไปนั้นถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ พร้อมประกาศว่า กปปส. จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และปฏิเสธว่า กปปส.ไม่ได้สร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้นเพื่อก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองจน ทำให้เกิดการปฏิวัติ

ทั้งนี้ ได้เปิดคลิปและรูปภาพระหว่างเกิดเหตุ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า หมวกสีแดงที่พบในตึกร้างที่เกิดเหตุเป็นของชุดปฏิบัติการจู่โจม ของจังหวัดนราธิวาส และบริเวณใกล้พื้นที่เกิดเหตุพบรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อย่างไรก็ตาม และมีข่าวว่าต้องการจัดการกับตนเองขั้นเด็ดขาด และหากตนเองเป็นอะไรไป ขอให้ประชาชนสู้ต่อไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. จะนำผู้ชุมนุมเดินเพื่อขับไล่ระบอบทักษิณ และขอให้ประชาชนร่วมกันปิดสถานที่ราชการทุกจังหวัดทั่วประเทศ