บึ้มรางรถไฟชะอำ ตำรวจคาดโยงการเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / บึ้มรางรถไฟชะอำ ตำรวจคาดโยงการเมือง
เกิดเหตุระบิด รางรถไฟชะอำ ทำรถไฟสายใต้ชะงัก เจ้าหน้าที่เร่งซ่อม คาด 1 ช.ม. แล้วเสร็จ  ตำรวจ คาด โยงการเมือง
509822-01

พ.ต.ท.ชำนาญ บุญเหมาะ ร้อยวเร สภ.ชะอำ จ.ประจวบคีรีขันธ์  เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.50 น. รับแจ้งเหตุระเบิดรางรถไฟ ก่อนถึงสถานีชะอำ ประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ พบรางรถไฟขาด หมอนรองรางรถไฟได้รับความเสียหายและเป็นหลุมลึกกว่า 30 เซนติเมตร

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าวแล้ว  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทราบเป็นระเบิดซีโฟร์ ซึ่งทำให้ขบวนรถไฟสายใต้ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง หยุดชะงักไม่สามารถเดินรถได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่การรถไฟอยู่ระหว่างเร่งซ่อมแซม คาดว่าประมาณ 1 ชั่วโมง จะสามารถเดินรถได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ชำนาญ กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ดังกล่าวส่วนตัวคาดว่าน่าจะเชื่อมโยงการเมือง ซึ่งเริ่มมีสถานการณ์ที่รุนแรงมากขึ้น

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวาง ระเบิดรางรถไฟบริเวณใต้สะพานยกระดับเข้าตัวเมืองชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ห่างจากสถานีรถไฟชะอำ เพียง 500 เมตร ล่าสุด นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากสถานการณ์การทางการเมือง

ส่วนชนิดระเบิดจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดซีโฟร์ ส่วนทางรถไฟที่ขาด ขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนอุปกรณ์ซ่อมแซมรางรถไฟแล้ว คาดว่าจะเสร็จใน เวลา 10.00 น.ของวันนี้ จะสามารถเปิดเส้นทางให้ใช้ได้ตามปกติ