ดร.สมเกียรติลั่นชัด ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. เด็ดขาด

Home / ข่าวทั่วไป / ดร.สมเกียรติลั่นชัด ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. เด็ดขาด

ที่หน้าเฟสบุ๊กส่วนตัวของดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล นักสื่อสารมวลชนอาวุโส ได้โพสต์ข้อความว่าหากมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.  ตนจะไม่เดินทางใช้สิทธิ์อย่างเด็ดขาด เพราะสนับสนุนการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งตามแนวของมวลมหาประชาชน และยอมรับในการถูกตัดสิทธิ์ โดยมีข้อความทั้งหมด ดังต่อไปนี้

01(98)

“หากมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผมจะไม่เดินทางไปหย่อนบัตรในคูหาเลือกตั้ง แม้จะไปใช้สิทธิ์กาบัตรไม่ลงคะแนนเลือกใครก็จะไม่ทำ
 
ผมจะไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเด็ดขาด! เพราะเมื่อผมสนับสนุนการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งตามแนวของมวลมหาประชาชนแล้ว ผมจึงจะต้องไม่ไปเลือกตั้งแน่นอน เพราะยังไม่มีการปฏิรูปประเทศไทย

เมื่อผมไม่ไปเลือกตั้งก็ทำให้ผมยึดอยู่กับหลักการเดิมของมวลมหาประชาชนได้ ผมไม่สนใจว่าใครจะได้รับ หรือไม่ได้รับเลือกตั้ง เพราะไม่ใช่ประเด็น

เมื่อผมไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผมก็จะถูกตัดสิทธิ์บางอย่างตามกฎหมาย เช่นถูกตัดสิทธิ์ในการลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งต่างๆ และถูกตัดสิทธิ์ในการลงชื่อขอถอดถอนบางตำแหน่งทางการเมือง เรื่องนี้ก็ไม่สำคัญเพราะผมต้องยอมรับและยินดีรับโทษตามกฎหมายอยู่แล้ว

ที่ผมตัดสินใจเช่นนี้เพราะต้องยึดมั่นในหลักการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง และถือเป็นวิถีของอารยะดื้อแพ่ง หรืออารยะขัดขืน อย่างแท้จริง.”

MThai News