ผบ.ตร.ลั่นดำเนินคดี 21คปท.ทำลายป้าย สตช.

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.ลั่นดำเนินคดี 21คปท.ทำลายป้าย สตช.

ผบ.ตร. สั่งดำเนินคดี 21 คปท. ผู้ก่อเหตุทำลายป้ายชื่อ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฐานทำให้เสียทรัพย์ทำลายทรัพย์สินทางราชการ อายุความ 10 ปี

16-1

จากกรณีที่มีกลุ่มผู้ชุมนุม คปท.ทำลายป้ายหน้าชื่อหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวานนี้(23 ม.ค.) ล่าสุด พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจ กล่าวว่าทาง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ดำเนินการเอาผิดผู้ก่อเหตุพร้อมให้ ตั้งงบประมาณในการซ่อมแซมและทำป้ายขึ้นมาใหม่

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และภาพที่ได้จากสื่อมวลชนในเบื้องต้นพบผู้กระทำความผิด ไม่ต่ำว่า 21 คน และได้เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีฐานทำให้เสียทรัพย์ทำลายทรัพย์สินทางราชการ ซึ่งมีอายุความ 10 ปี ส่วนทางกลุ่ม คปท.ออกมาระบุว่าจะทำป้ายใหม่นั้น ทาง ตร.ไม่ขอรับ

โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ถูกทำลายนี้ ได้ทำพิธีเจิมป้าย เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2547 โดยสมเด็จพระญานสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก หลังเปลี่ยนจากกรมตำรวจเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้หลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปเมื่อ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ทางทหารได้เสริมกำลังเพิ่มจาก 42 กองร้อยเป็น 47 กองร้อยเพื่อปฏิบัติงานร่วมกับตำรวจ ซึ่งจะเน้นมาตรการทางกฎหมายที่เข้มข้นขึ้น และจะไม่มีการใช้กำลังรุนแรงหรือสลายการชุมนุมแต่อย่างใด และอาจมีการเจรจาเพื่อขอคืนพื้นที่บางจุดกับแกนนำ

MThai news