ประยุทธ์ เตือนกำลังพล มีสติรู้คิด รู้ทำ ย้ำ ทหารวางตัวดีที่สุด

Home / ข่าวทั่วไป / ประยุทธ์ เตือนกำลังพล มีสติรู้คิด รู้ทำ ย้ำ ทหารวางตัวดีที่สุด

ประยุทธ์ เตือนกำลังพล มีสติรู้คิด รู้ทำ ย้ำ ทหารวางตัวดีที่สุด ไม่เพิ่มขัดแย้ง แนะสื่อดึงตัวเองออกจากความขัดแย้ง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 24 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า ที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 หรือ ททบ.5 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารททบ.5 เป็นประธานในวันคล้ายวันสถาปนาททบ.5 ครบรอบ 56 ปี

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวม็อบ, ช่อง5

โดยมีพล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ททบ.5 ให้การต้อนรับ โดยมีคณะนายทหารระดับสูง นักธุรกิจ พ่อค้า นักแสดง เข้าแสดงความยินดีจำนวนมาก นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ คุณหญิงกัลยา โสภณพาณิชย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ นายศิริโชค โสภา เข้าร่วมงานด้วย

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานเลขานุการกองทับกได้แจ้งไม่ให้ผู้สื่อข่าวสายทหารเข้าไปบันทึกภาพหรือทำข่าวแต่อย่างใด โดยในปีนี้งดการรับมอบของขวัญ และกระเช้าดอกไม้เพื่อร่วมแสดงความยินดี รวมถึงการจัดเลี้ยงรับประทานอาหารซุ้มต่างๆ แต่จะรับเป็นเงินแทน เพื่อสนับสนุนในการปฏิบัติหน้าที่ของทหารในจังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวให้โอวาทเนื่องในวันสถาปนา ททบ.5 ว่า ในฐานะกำลังพลของกองทัพขอเน้นย้ำให้การทำงานในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ว่า ให้การตระหนักว่า การทำหน้าที่สื่อมีผลกระทบต่อบ้านเมือง ดังนั้นสื่อต้องดึงตัวเองออกจากความขัดแย้ง และมองไปข้างหน้าว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความสามัคคีขึ้นในชาติให้ได้

โดยยืนยันว่า กองทัพเป็นของชาติและประชาชน กองทัพจะวางตัวให้ดีที่สุด และไม่สามารถแสดงออกใดๆ ที่จะเป็นการเพิ่มความขัดแย้งได้ ทั้งนี้ ขอให้กำลังพลไม่แสดงตนว่า รักใครชอบใคร เพราะจะยิ่งสร้างความรู้สึกเป็นศัตรูกันมากขึ้น

โดยเน้นย้ำให้กำลังพลกองทัพมีสติ รู้คิดและรู้ทำ โดยเฉพาะสื่อของกองทัพให้เน้นย้ำเรื่องการสร้างความสามัคคีในชาติให้ได้มากที่สุด เพราะจุดศูนย์กลางทั้งหมดคือ ผลประโยชน์ของชาติและประชาชน

MThai News