คนร้ายลอบวางระเบิด-ยิงซ้ำ ตำรวจธารโต ส่งผลจนท.พลีชีพ 2 เจ็บ 3

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายลอบวางระเบิด-ยิงซ้ำ ตำรวจธารโต ส่งผลจนท.พลีชีพ 2 เจ็บ 3

โจรใต้, ข่าวภาคใต้, ระเบิดรถตำรวจธารโตคนร้ายลอบวางระเบิด-ยิงซ้ำ ตำรวจธารโต ส่งผลจนท.พลีชีพ 2 เจ็บ 3 ขณะกลับจากการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (24 ม.ค. 57) ที่จ. ยะลา ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มดักวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่พลีชีพ 2นาย และบาดเจ็บไปอีก 3นาย ทราบชื่อเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต คือ ส.ต.ต.พันธ์เทพ เอมสมบูญ และร.ต.ต.นิยม สุวรรณมณี ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นได้แก่ จ.ส.ต.สมนึก ด้วงนิ่ม, ส.ต.ต.ปพน เดชอโนทัย, ส.ต.อ.สิทธิชัย เครือบุตร

1.1.1.1---Copy---Copy
ภาพจาก @สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้จากรายงานข่าวระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้ง 5นายได้ไปตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่หมู่ 2 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา แต่ระหว่างขณะเดินทางกลับคนร้ายได้กดระเบิดที่ได้ลอบวางไว้ ทำให้รถของเจ้าหน้าที่ถูกแรงระเบิดจนพลิกคว่ำลงข้างทาง จากนั้นคนร้ายก้ได้ออกมายิงซ้ำอีก จนเป็นเหตุทำให้มีเจ้าหน้าที่พลีชีพ และบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3จ.ชายแดนใต้วันนี้ ได้เกิดเหตุการณ์ขึ้น 2ครั้งติดในเวลาห่างกันไม่กี่ชั่วโมง หลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายซุมยิงชุดคุ้มครองพระที่จ.ปัตตานี จนเป็นเหตุทำให้มีทหารพลีชีพไป 1นาย

MThai News

โจรใต้, ข่าวภาคใต้, ระเบิดรถตำรวจธารโต