คนสมทบ กปปส.รอสุเทพเดิน-ถาวรจี้นายกเลื่อนลต.ลาออก

Home / ข่าวทั่วไป / คนสมทบ กปปส.รอสุเทพเดิน-ถาวรจี้นายกเลื่อนลต.ลาออก
“ถาวร” จี้ นายกฯ ทำตามมติศาล รธน. เลื่อนเลือกตั้งออกไป และลาออกจากรักษาการ เปิดทางปฏิรูปประเทศ ก่อนจัดเลือกตั้งใหม่  ขณะที่ ม็อบ กปปส. ราชประสงค์ มวลชนเตรียมร่วมเดินขบวนกับ “สุเทพ” การรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ประชาชนต่างจังหวัดทยอยสมทบ
511043-01

นาย ถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำ กปปส. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในเมื่อศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีมติว่า การเลื่อนการเลือกตั้ง สามารถทำได้ โดยไม่ขัดข้อกฎหมายแต่อย่างใด ก็อยากเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติตามมติของศาล หารือกับ กกต. และเลื่อนการเลือกตั้งออกไปให้นานๆ พร้อมกับลาออกจากการรักษาการ เพื่อเปิดโอกาสให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ตามแนวทางของ กปปส.

นาย ถาวร ยังย้ำด้วยว่า ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ และทีมกฎหมายของรัฐบาล รวมถึง พรรคเพื่อไทย พยายามโต้แย้งข้อเรียกร้องของ กปปส. โดยการอ้างข้อกฎหมายว่า ทำไม่ได้มาโดยตลอด แต่เมื่อศาลรัฐธรรมนูญได้มติแล้ว แสดงให้เห็นว่าข้อกฎหมายสามารถทำได้ ก็ควรปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของประชาชนโดยเลิกอ้างกฎหมาย เพื่อหวังเอาชนะ หรืออยู่ในอำนาจอีกต่อไป

คนสมทบ กปปส.รอ’สุเทพ’นำเดินขบวน

150228_418015301665843_517733932_n

บรรยากาศ การชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 13 ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่เวทีราชประสงค์ เช้าวันนี้ อากาศค่อนข้างหนาวเย็น ทำให้มวลชนยังปักหลักอยู่ตามเต็นท์ที่พักอบอุ่นร่างกาย บางส่วนตื่นขึ้นมาแยกย้ายกันทำภารกิจส่วนตัว เพื่อเตรียมพร้อมในการร่วมเดินขบวนรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมกัน ชัตดาวน์กรุงเทพมหานครร่วมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาการ กปปส. โดยเริ่มจากเวทีราชประสงค์ ถึงแม้รัฐบาลจะประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นวันที่ 4 แล้วก็ตาม เพื่อแสดงให้เห็นว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่สามารถทำอะไรพลังมวลมหาประชาชนได้ เพราะเป็นการชุมนุมโดยสงบตามรัฐธรรมนูญ สำหรับการรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่การชุมนุมยังเป็นไปด้วยความเข้มงวด มากขึ้น เนื่องจากมีรายงานข่าวว่าตำรวจจับผู้ต้องหาขนอาวุธสงคราม เครื่องยิงอาร์พีจี ได้ที่ด่านตรวจธัญบุรี จ.ปทุมธานี

อย่างไรก็ตาม ประชาชนจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดภาคใต้ยังคงทยอยเดินทางร่วมสมทบการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

เวทีกปปส.ปทุมวันยังปักหลัก-รปภ.เข้มงวด

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่สี่แยกปทุมวัน ล่าสุดในเช้านี้ ยังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย รวมถึงตลอดคืนที่ผ่านมา ก็ไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

โดยผู้ชุมนุมยังคงมีการพักผ่อนภายในเต็นท์ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวและมีลม อีกบางส่วนได้ตื่นปฏิบัติภารกิจส่วนตัว

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการรักษาความปลอดัย  ยังคงมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด เนื่องจากทางแกนนำได้มีการกำชับให้มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ให้มีการเฝ้าระวังตามจุดเสี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง

 

บก.จร แนะ ปชช. วางแผนก่อนเดินทาง ม็อบเคลื่อนวันนี้

พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. ประชาสัมพันธ์ชี้แจงข้อมูลข่าวสารให้ทราบ สืบเนื่องด้วยมีแนวโน้มการเคลื่อนที่ของกลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่ 25 ม.ค.2557 เวลาประมาณ 10.00 น. โดยใช้เส้นทาง เวทีราชประสงค์ – ถ.ราชดำริ – ถ.ศรีอยุธยา – ถ.พญาไท – แยกราชเทวี – ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ – ถ.ชิดลม – ถ.เพลินจิต – เวทีราชประสงค์ ระยะทางประมาณ 5.2 กิโลเมตร ระยะเวลาประมาณ 7 ชั่วโมง

กองบังคับการตำรวจจราจร จึงขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่จะสัญจรผ่านพื้นที่ดังกล่าวได้วางแผนการ เดินทาง เผื่อเวลาการเดินทาง และหากต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในเหตุฉุกเฉิน ติดต่อศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) โทร 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

มวลชนกปปส.เวทีอนุสาวรีชัยฯยังพักผ่อน

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่ม กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในช่วงเช้าวันนี้ ผู้ชุมนุมยังคงปักหลักบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและทำภารกิจส่วนตัว รวมไปถึงรับประทานอาหารเช้า บางส่วนยังคงพักผ่อนตามอัธยาศัย ขณะที่บนเวทียังคงเป็นการลิงค์สัญญาณการถ่ายทอดสดรายการข่าวความเคลื่อนไหวจากช่องบลูสกาย สลับกับการเปิดเพลงสร้างความคึกคัก

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยของการ์ด กปปส. ยังคงเข้มงวดในทุกทางเข้าออกและมีการตรวจค้น รวมถึงสอบถามผู้ที่เข้ามายังพื้นที่ เพื่อป้องกันกลุ่มมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่ยวาย ขณะที่การจราจร ยังคงเปิดให้ใช้ได้ 1 ช่องทาง ในส่วนของการมุ่งหน้าจากบริเวณแยกตึกชัย มุ่งหน้าสู่สามเหลี่ยมดินแดง รวมไปถึงจากสามเหลี่ยมดินแดง มุ่งหน้าสู่แยกพญาไท