รวบหนุ่มขนอาวุธสงครามเข้ากทม. คาด่านธัญบุรี-เร่งสอบ

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหนุ่มขนอาวุธสงครามเข้ากทม. คาด่านธัญบุรี-เร่งสอบ

ตำรวจ สภ.ธัญบุรี รวบหนุ่มขนอาวุธสงคราม ผ่านด่านตรวจค้น  เบื้องต้นสารภาพถูกเพื่อนจ้างให้ขนอาวุธเข้ามาใน กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ที่ด่านตรวจ สภ.ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการตั้งด่านตรวจบริเวณรังสิตคลองสาม  ใกล้กับจังหวัดนครนายก สามารถจับกุม นาย ชินรัตน์ กาญจนวิเชียร  พร้อมกับยึดอาวุธสงครามประกอบด้วย เครื่องยิงอาร์พีจี(RPG) พร้อมกระสุนอาร์พีจี  1 กระบอก ระเบิดลูกเกลี้ยง 1 ลูก ปืนอาร์ก้า 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน  หลังนายชินรัตน์ขับรถ รถยนต์ฮอนด้าซีวิค  สีเขียวหัวเป็ด กต 7253 ลพบุรี ผ่านด่านดังกล่าวและถูกตรวจค้นจนพบของกลางดังกล่าวตำรวจจึงทำการควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน ต่อที่ สภ.ธัญบุรี

511612-02
โดย พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เดินทางมาสอบสวน โดยระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนถึงที่มาที่ไปของอาวุธจำนวนดังกล่าว ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองหรือไม่นั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้จะต้องมีการสอบสวนขยายผลให้ชัดเจนก่อน

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า นายชินรัตน์ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่า เพื่อนเป็นผู้ว่าจ้างให้ขนอาวุธสงครามดังกล่าวมาจากลพบุรีเพื่อมาส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้ค้าจ้าง 5,000 บาท

ทั้งนี้ พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ได้ตรวจสอบอาวุธปืนสงครามอาก้า 1 กระบอก กระสุนปืนอาก้า 60 นัด ระเบิดสังหารเอ็ม-61 จำนวน 1 ลูก เครื่องยิง RPG พร้อมกระสุน 1 ลูก เสื้อผ้าชุดดำ หมวกไอ้โม่ง มีดพับ โซ่เหล็ก 1 ท่อน และตะปูเรือใบจำนวนมาก ร.ต.ท.ประสงค์ มีแวว, ร.ต.ต.บงการ อนันตภัทร หัวหน้าชุดจุดตรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้ตั้งด่านตรวจความมั่นคง ริมถนนรังสิต-นครนายก คลอง 4-5 หมู่ 2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี พบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเขียว ทะเบียน กต 7253 ลพบุรี ติดฟิล์มดำมืดผิดปกติขับผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ

ได้เรียกรถหยุดตรวจ ทราบชื่อคือ นายชินรัตน์ กาญจนะวิเชียร อายุ 45 ปี สวมเสื้อยืดสีเขียว สกรีนหน้าอกว่า กองทัพบก ได้พยายามยัดเงินให้เจ้าหน้าที่ 100 บาท ขอให้ปล่อยไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำรถให้จอดข้างทางขอตรวจค้น พบว่าที่เบาะหลังมีผ้าคลุมอยู่เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นอาวุธสงคราม จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.นิรุธ ประสิทธิเมตต์ ผกก.สภ.ธัญบุรี นำรถพร้อมของกลางเข้า สภ.แจ้ง

ผู้บังคับบัญชา ให้มาตรวจสอบอาวุธดังกล่าว พร้อมสอบสวน นายชินรัตน์ กาญจนะวิเชียร ให้การว่า ก่อนถูกจับกุม ตนนั่งรถตู้มาจาก จ.ลพบุรี และมารับรถเก๋งฮอนด้า ซึ่งจอดไว้ริมถนนข้างวัดกลางคลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยได้รับว่าจ้างในราคา 5 พันบาท ให้ขับรถมาจอดริมถนนรังสิต-นครนายกฯ หน้าสวนสนุกดรีมเวิลด์ ซึ่งจะมีคนมารับรถขับเข้ากรุงเทพฯ ไปเอง แต่มาถูกเรียกตรวจค้นจับกุมเสียก่อน ทางด้านเจ้าหน้าที่สั่งให้สอบสวนขยายผลถึงผู้ว่าจ้าง แกะรอยโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาที่ใช้ติดต่อกับผู้ว่าจ้างเพื่อสาวไปถึงบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะนำไปก่อเหตุในกรุงเทพฯ

511612-01

511612-03