กปปส.ปิดล้อมหน่วยลต.ล่วงหน้าทั่วกทม.-ใต้ปิดสนิท

Home / ข่าวทั่วไป / กปปส.ปิดล้อมหน่วยลต.ล่วงหน้าทั่วกทม.-ใต้ปิดสนิท
บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้า ล่าสุด ทาง กกต.กทม. ประกาศ ยกเลิกแล้ว 33 เขต และ ยังสามารถลงคะแนนได้เพียง 14 เขต

รายงาน ข่าวล่าสุด จาก กทม. ว่า หลังจาก ที่ กลุ่ม กปปส. ได้มาปิดล้อมหน่วยเลือกตั้งใน กทม. เพื่อคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้าเกือบทุกจุดนั้น ขณะนี้ กกต.กทม. ได้มีการประกาศยกเลิกการเลือกตั้งล่วงหน้าในหน่วยเลือกตั้ง กทม. ทั้งสิ้นจำนวน 33 เขต ด้วยกัน และยังมีหน่วยเหลือตั้งที่ยังสามารถลงคะแนนได้ จำนวน 14 เขต ซึ่งอาจจะมีการปิดล้อมและยกเลิการเลือกตั้งล่วงหน้าเพิ่มเติมอีกก็ได้ สำหรับสายด่วน กทม. ที่สอบถามในเรื่องนี้คือ 0-2224- 2945, 0-2224-3045

—————————————————————–

ผอ.กกต.กทม. เผย ยกเลิกการเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว 18 เขต สามารถเปิดได้ 22 เขต มีเหตุทะเลาะกันในหลายจุดด้วย
511837-01

นาย วีระ ยี่แพร ผอ.กทม.เปิดเผยว่า ข้อมูลล่าสุด ในการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ในหน่วยเลือกตั้งเขตต่างๆ ใน กทม. ปรากฏว่ามีการยกเลิกการเลือกตั้งล่วงหน้าแล้วจำนวน 18 เขต อาทิ เขตบางพลัด บางบอน บางเขน ลาดกระบัง ยานนาวา ดินแดง พญาไท ลาดพร้าว เพราะไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาปิดล้อม และสามารถเปิดให้ลงคะแนนได้จำนวน 22 เขต ด้วยกัน อาทิ วังทองหลาง

ส่วน เหตุวุ่นวายในการเลือกตั้งล่วงหน้านั้น พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.ลาดกระบัง เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างการ์ดกลุ่ม กปปส. กับชาวบ้านในละแวกนั้น จนทำให้การ์ดได้รับดบาเจ็บ คิ้วแตก 1 ราย ซึ่งสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากความไม่พอใจ ที่ไม่สามารถเข้าไปลงคะแนนเลือกตั้งได้ ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ายุติเหตุแล้ว

และที่ เขตบางขุนเทียน ได้เกิดการชุลมุนขึ้น เมื่อผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อ มีเรื่องทะเลากับกลุ่ม กปปส. จนเกิดการชกต่อย และผลักอกกันไปมา จนเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวผู้สมัครเข้าไปใน สน. และประกาศยุติการลงคะแนนเลือกตั้งแล้ว

———————————————————————————–
กลุ่ม กปปส. เริ่มปิดล้อมที่ทำการเขตสถานที่ลต.ล่วงหน้า ที่ คลองสามวา บางกะปิ ลาดพร้าว สวนหลวง แล้ว ขณะที่ กปปส.สวนลุมพินี เริ่มเคลื่อนขบวนรณรงค์คัดค้านการเลือกตั้ง 05.00 น.
511810-01

รายงาน ข่าวแจ้งว่า ตามที่ กลุ่ม กปปส. ได้นัดหมาย เพื่อมาปิดล้อม คัดค้านการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันนี้ (26 มค.) ที่จะเริ่มลงคะแนนในเวลา 08.00 น.-15.00 น.  นั้น ล่าสุด กลุ่มมวลชนได้มาทำการปิดล้อม และคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้าเกือบทุกเขตของกทม.แล้ว  อาทิ เขตคลองสามวา มีมวลชนพร้อมรถ 6 ล้อ กระบะ มาปิดล้อมและปราศรัยย่อยคัดค้านการเลือกตั้ง เช่นเดียวกับ เขตบางกะปิ ที่ใช้สถานที่ โรงเรียนบ้านบางกะปิ เป็นสถานที่ลงคะแนน เขตลาดพร้าว เขตสวนหลวง บางพลัด และคาดว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมาปิดล้อม ใน 55 เขต ของกทม. ก่อนเวลาลงคะแนนเช่นเดียวกัน

ด้าน นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. ได้แจ้งว่า ได้ให้ ผอ.กกต.เขตเลือกตั้งแต่ละเขต สามารถใช้ดุลพินิจในการเลื่อน หรือ ยกเลิกการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าได้ทันที หากพิจารณาแล้วว่าอาจเกิดอันตรายต่อ เจ้าหน้าที่ หรือ ผู้ที่จะมาลงคะแนน ซึ่งตามกฎหมาย สามารถเลื่อนออกไปได้ อีก 7 วัน และหากยังไม่สามารถจัดเลือกตั้งได้ กกต.กลางจะพิจารณาเพื่อหาทางแก้ไขอีกครั้ง โดยนโยบายของ กกต. กลาง คือห้ามมีเหตุรุนแรงในการลงคะแนนเลือกตั้งเด็ดขาด โดยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งสามารถแจ้งเหตุขัดข้องกับ กกต.ได้ โดยไม่เสียสิทธิทางการเมืองแต่อย่างใด

 กปปส.สวนลุมฯเคลื่อนชบวนรณรงค์คัดค้านลต.

นาย วิทยา แก้วภราดัย แกนนำกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่ สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่รับผิดชอบดูแลในส่วนของเวทีสวนลุมพินี เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า วันนี้เวลาประมาณ 05.00 น. ทางมวลมหาประชาชนที่อยู่เวทีสวนลุมพินี จะรวมตัวกัน เพื่อเคลื่อนขบวนไปรณรงค์ให้ชะลอการเลือกตั้งตามหน่วยการเลือกตั้งที่จัดการ เลือกตั้งล่วงหน้า เบื้องต้น จะเคลื่อนไปยังหน่วยเลือกตั้งของเขตยานนาวา เขตหนองแขม ซึ่งส่วนตัวคิดว่า ทางกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ควรที่จะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปก่อน เพราะจะทำให้ประหยัดเงินงบประมาณ

ส่วน ทางเวทีลาดพร้าวนั้น ทาง นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส.ประจำเวที ได้กล่าวว่า สำหรับที่เวทีลาดพร้าวทางแกนนำไม่มีการดำเนินการ แต่ในส่วนของมวลมหาประชาชนนั้น คงมีการเคลื่อนไหวคัดค้าน แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าจะดำเนินการอย่างไร