สุเทพ อ้างไม่มีที่พึ่ง ร้องทหาร ออกมาคุ้มครองผู้ชุมนุม

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพ อ้างไม่มีที่พึ่ง ร้องทหาร ออกมาคุ้มครองผู้ชุมนุม

สุเทพ ร้องทหาร ออกมาคุ้มครองผู้ชุมนุม หลังเกิดเหตุแกนนำ-มวลชนโดนลอบยิงทำร้ายหลายราย อ้างไม่มีที่พึ่งแล้ว 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำของคืนวานนี้ (26 ม.ค. 57) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างขึ้นเวทีปราศรัยที่แยกปทุมวัน โดยระบุว่า

สุเทพ เทือกสุบรรณ, ข่าวทหาร, ข่าวม็อบ, สุเทพเรียกทหาร, ยิงสุทิน

ตนขอประณามการทำหน้าที่ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี  และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ปล่อยให้เกิดเหตุปะทะกันที่วัดศรีเอี่ยม จนทำให้นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. ถูกยิงจนเสียชีวิตบนรถขยายเสียง

ซึ่งการที่เราถูกกระทำอย่างนี้ ยิ่งต้องต่อสู้ให้เข้มข้นขึ้นเพื่อโค่นล้มมันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอให้สามัคคีกัน เพื่อโค่นล้มระบบทักษิณให้สิ้นซาก และปฎิรูปประเทศไทยด้วยมือของประชาชน

อย่างไรก็ดีขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณสุทินด้วย แต่เราขอสัญญาจะดูแลครอบครัวของคุณสุทินให้ดีที่สุด โดยเฉพาะลูกสาว ที่จะต้องได้รับการศึกษาจนจบ ซึ่งเบื้องต้นจะมีกองทุนเพื่อการศึกษาให้ 1 ล้านบาท และตนก็จะหามาให้อีก

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้เรียกร้องให้ทหารออกมาทำหน้าที่ดูแลอธิปไตยของประชาชนด้วย เพราะจากเหตุปะทะที่เกิดขึ้นบริเวณวัดศรีเอี่ยม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ ทั้งๆ อยู่ในที่เกิดเหตุ

จึงมีความกังวลว่าการชุมนุมครั้งนี้ประชาชนที่ออกมาต่อสู้ด้วยมือเปล่าจะไม่ปลอดภัย อาจจะได้รับอันตรายได้อีก ดังนั้นขอเรียนไปถึงผู้บัญชาการ 3 เหล่าทัพ ขอได้โปรดพิจารณา หากเห็นว่าประชาชนต่อสู้ตามสิทธิเสรีภาพตามที่รัฐธรรมนูญ ก็ขอให้ส่งกำลังมาคุ้มครองด้วย

ซึ่งการเรียกร้องดังกล่าวไม่ใช่การให้ทหารออกมาปฏิวัติ แต่ให้ทหารมาปกป้องประชาชนผู้บริสุทธิ์มามือเปล่า ออกมายืนเคียงข้างประชาชน เนื่องจากผู้ชุมนุมพึ่งใครไม่ได้แล้ว

MThai News