ศรส. แถลงเล็งส่งตัวแทนคุยกปปส. 31ม.ค.

Home / ข่าวทั่วไป / ศรส. แถลงเล็งส่งตัวแทนคุยกปปส. 31ม.ค.

ศรส. แถลงเล็งส่งตัวแทนคุยกปปส. 31ม.ค. วอนอย่าขวางการเลือกตั้ง 2ก.พ. พร้อทมขู่กลุ่มทุนเจอดีแน่ หากยังสนับสนุน เล็งให้นครบาลขอหมายศาลจับแกนนำอีก 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ ( 29 ม.ค. 57) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในฐานะกรรมการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ได้ออกแถลงการณ์ถึงผลการประชุมของศูนย์ถึงความพร้อมในการดูแลรักษาความสงบจากการชุมนุม โดยระบุช่วงหนึ่งว่า

ศรส., ข่าวม็อบ, ธาริต เพ็งดิษฐ์

ในวันที่ 31 ม.ค. นี้ ทาง ศรส. จะส่งตัวแทนเข้าไปเจรจากับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. เพื่อขอให้ กปปส.อย่าดำเนินการปิดกั้นขัดขวางการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 ภายหลังการหารือระหว่างนายกรัฐมนตรี และ กกต. มีความเห็นตรงกันให้จัดการเลือกตั้งต่อไป

ส่วนมาตราการการรักษาความปลอดภัยนั้น ศรส.มีแผนไว้เป็นขั้นเป็นตอนแล้ว โดยจะจัดชุดเจ้าหน้าที่ไว้ เพื่อเข้าไปคุ้มครอง และอำนวยความสะดวก สร้างความมั่นใจให้ประชาชนที่จะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันและเวลาดังกล่าว

นอกจากนี้นายธาริต ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มทุนสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ด้วยว่า ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวไม่อย่างนั้นทาง ศรส. จะเอาผิดถึงที่สุด เพราะได้ตั้งคณะกรรมการจากส่วนต่างๆ ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกรมสรรพากร เข้ามาตรวจสอบเพื่อให้เป็นรูปธรรมและมีผลในทางคดีมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้นายธาริต ยังได้กล่าวต่ออีกว่ามีคำสั่งไปถึงตำรวจนครบาล ให้ไปขอหมายศาล เพื่อติดตามจับกุม 16 แกนนำ กปปส. อีกครั้ง หลังศาลอาญาได้ปฏิเสธคำร้องของดีเอสไอไปก่อนหน้านี้

MThai News