ชูวิทย์ ลั่นไปเลือกตั้ง ใครขวางเจอ เจอแรงกลับแน่ !

Home / ข่าวทั่วไป / ชูวิทย์ ลั่นไปเลือกตั้ง ใครขวางเจอ เจอแรงกลับแน่ !

วันนี้(30 ม.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.พรรครักประเทศไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค ชูวิทย์ I’m No.5 เกี่ยวกับกรณีวันเลือกตั้ง 2 ก.พ. ว่าใครที่ไหนจะยอม? ด้วยการให้นายกฯ และครม.ลาออก ส่งมอบอำนาจรัฐให้สุเทพ หรือพรรคประชาธิปัตย์ไปจัดการคนเดียว

a9cd16aa92710d17700731bac248456a

มันไม่ใช่ “การปฏิวัติโดยประชาชน” แต่เป็นการ “ปล้นอำนาจโดยนักการเมือง” ที่หน้าด้านที่สุด ตั้งแต่ประเทศไทยใช้ระบอบประชาธิปไตยเป็นต้นมา

เมื่อบ้าได้ถึงขนาดนี้ พูดติดต่อกันทุกวันมา 3 เดือน แล้วใช้กระบวนการจัดตั้งของพรรคไปกดดัน ล่อให้ชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปปิดสถานที่ราชการ หน่วยเลือกตั้ง โรงพิมพ์ สี่แยก สนองความบ้าอำนาจของตัวเอง แล้วบอกว่าเป็นการ “รักชาติ”

หากได้อำนาจรัฐไปจริง จะไม่ย่ามใจปั่นป่วนทำตามอำเภอใจไปทุกอย่างหรือ? ไม่ชอบขี้หน้าใคร ก็ไปปิดล้อมบังคับขู่เข็ญ กล่าวหาว่าไม่รักชาติ ไม่ใช่คนดี

ผมขอยืนยัน จะไปเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อปกป้องสิทธิของผมในฐานะคนไทยคนหนึ่ง และเสนอตัวเป็น “ฝ่ายค้านในระบบรัฐสภา” ไม่ค้านข้างถนน หรือค้านด้วยการใช้ร่างทรง เพื่อผลประโยชน์แอบแฝงทางอ้อม

รัฐบาล และ กกต. ยืนยันจะจัดการเลือกตั้ง ผมก็ยืนยันจะไปใช้สิทธิ หากมีใครมาขวางผม ผมจะปกป้องสิทธิของผมด้วยกำลังและความสามารถเท่าที่ผมมีหากแรงมา ผมต้องแรงกลับ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เพราะผมเชื่อมั่นในสิทธิของผมอย่างเต็มเปี่ยมด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ผมไม่ยอมให้ใครมาจูงจมูก บังคับ ปิดล้อม ขู่เข็ญ และแอบอ้างเอาสิทธิของผมไปใช้เป็นของตัวเองโดยเด็ดขาดคนไทยทุกคนต้องรู้จักปกป้องสิทธิของตัวเอง คุณจะเลือกตั้งหรือจะปฏิรูป มันเป็นสิทธิของคุณแต่อย่ามาเสือกกับสิทธิของผม
MThai News