คุณชาย แจง ติดกล้องในรถสุขากทม.เพื่อความปลอดภัย

Home / ข่าวทั่วไป / คุณชาย แจง ติดกล้องในรถสุขากทม.เพื่อความปลอดภัย

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชี้แจงผ่านเฟสบุ๊กส์ ติดกล้องในรถสุขา กทม.เป็นโครงการนำร่อง เพื่อดูแลทรัพย์สิน ความปลอดภัยของประชาชน เพื่อไทย ตอกกลับ ละเมิดสิทธิ

13

10-1

วันนี้ (30 ม.ค.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณีกล้องในรถสุขาของกรุงเทพมหานครที่ ศรส. กทม. โดยระบุว่า   เป็นโครงการนำร่อง เพื่อดูแลทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และทรัพย์สินของทางราชการ

เหตุเกิดจากในอดีต เมื่อมีการชุมนุมทางการเมือง รถของ กทม. ถูกเผา และเมื่อปีที่แล้ว วันงานเทกระจาดที่ศาลเจ้าพ่อเสือ เอกชนได้มีการขอรถสุขาไปบริการพี่น้องประชาชน สิ่งที่น่าสลดใจ ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เด็กอายุ 5 ขวบถูกฆ่าตายในรถสุขากทม. เราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ กับครอบครัว หรือลูกหลานของเรา หรือแม้แต่พบเจอสารเสพติดในห้องน้ำ

สิ่งเหล่านี้สะท้อนถึงความห่วงใย และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน เมื่อต้องใช้บริการ ทำให้พี่น้องข้าราชการ ผู้ซึ่งปฏิบัติหน้าที่กังวลใจ จึงคิดโครงการนำร่องทดลอง ติดกล้องในรถสุขา กทม. มิได้ติดเพื่อการอื่นใดครับ และโฟกัสไปทางขึ้นลงเท่านั้น เจ้าหน้าที่ไม่มีเจตนาอะไรเลย ซึ่งจะช่วยเป็นช่องทางหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม หรือจับกุมคนร้ายได้ ก็จะทำให้บ้านเมืองของเราปลอดภัย ทั้งหมดเกิดจากความห่วงใยที่มีต่อพี่น้องประชาชน ขอบคุณครับ

ขณะที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษก พท. กล่าวว่า กรณีที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ออกมายอมรับและบอกว่าไม่เกี่ยวกับการสอดแนม ตนคิดว่า เรื่องนี้เป็นตลกร้าย กทม.ไม่ควรจะติดตั้งกล้องในสถานที่ดังกล่าว เพราะถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนอยากถาม ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ว่า เรื่องนี้เป็นการสอดแนมใช่หรือไม่ และจะรับผิดชอบอย่างไร ทั้งนี้ ตนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

12

ภาพจาก ทีมสนามข่าว

MThai news