อาจารย์ มช.ยื่น 5,000 ชื่อจี้ สมชัย ลาออก

Home / ข่าวทั่วไป / อาจารย์ มช.ยื่น 5,000 ชื่อจี้ สมชัย ลาออก

อาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยื่น 5,000 ชื่อ เรียกร้องให้ สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ลาออก ชี้มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ขาดความรับผิดชอบทำลายระบอบประชาธิปไตย

14

วันนี้(30 ม.ค.) ที่ตึกโดมบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ศูนย์รังสิต ผศ.ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี อาจารย์ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าคนไทยทั้งประเทศอยากได้ กกต.ชุดใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่มประมาณ 10 คน เดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกพร้อมรายชื่อประชาชน 5,000 คน เรียกร้องให้นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้งลาออก โดยมี น.ส.สุรณี ผลทวีผอ.สำนักเลขานุการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นตัวแทนรับมอบ

ผศ.ดร.ปิ่นแก้ว ระบุว่า การกระทำของนายสมชัยที่ผ่านมามีเจตนาไม่บริสุทธิ์ในการขัดขวางและทำลายระบอบประชาธิปไตย ขาดความรับผิดชอบในหน้าที่และละเว้นไม่ปฏิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมายอย่างสุจริต จึงขอเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง

02

ด้านน.ส.พุธิตา ชัยอนันต์ หรือ “น้องจีน” นักศึกษาปริญญาโท คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หนึ่งในสมาชิกกลุ่มมั่นใจ 100%ฯ กล่าวว่า ที่มายื่นหนังสือในครั้งนี้ เพราะเห็นว่า กกต.ไม่มีเจตนาที่จะจัดการเลือกตั้งจึงไม่สมควรมาเป็น กกต. ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็ตาม กกต.ต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้ง อีกทั้งไม่มีสิ่งรับประกันว่าถ้าเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจะไม่เกิดความรุนแรงเกิดขึ้น

ทั้งนี้ น.ส.พุธิตา ย้ำว่าจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.แน่นอน ที่ จ.เชียงใหม่ หากมีการขัดขวางไม่ให้เข้าไปใช้สิทธิหากต้องปีนข้ามรั้วก็ต้องข้าม ถ้าจำเป็นต้องถือไฟฉายก็ต้องถือ

MThai news