ตำรวจ เชื่อเหตุปะทะหลักสี่ กปปส. ยิงใส่กลุ่มหนุนเลือกตั้งฝ่ายเดียว

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจ เชื่อเหตุปะทะหลักสี่ กปปส. ยิงใส่กลุ่มหนุนเลือกตั้งฝ่ายเดียว

ตำรวจ เชื่อ กปปส. ยิงใส่กลุ่มหนุนเลือกตั้งฝ่ายเดียว หลังปะทะหลักสี่ เหตุพบปลอดกระสุนจำนวนมากจากฝั่งที่มวลชนต้านเลือกตั้งหลบอยู่ แต่ไม่พบการใช้ระเบิด เบื้องต้นได้รวบรวมหลักฐานเพื่อตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ปะทะแยกหลักสี่, ยิงกันแยกหลักสี่, ข่าวม็อบ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ (2 ก.พ.) พล.ต.ท.คำรบ ปัญญาแก้ว ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเข้าตรวจสอบบริเวณแยกหลักสี่ หลังเกิดเหตุปะทะกันระหว่างคนเสื้อแดง และกลุ่ม กปปส. ไปเมื่อช่วงเย็นวานนี้

หลักสี่01

ซึ่งภายหลังการลงตรวจสอบพบรอยหัวกระสุน บริเวณป้อมตำรวจ จำนวน 2 จุด และอีก 1 จุด คือบริเวณด้านหน้ารถสายตรวจ ซึ่งคาดว่าจะเป็นกระสุนขนาด .38 วิถีกระสุนน่าจะมาจากแนวแบริเออร์ของผู้ชุมนุม ซึ่งในขณะนี้ได้มีการจำลองภาพเหตุการณ์ เพื่อตรวจสอบว่าวิถีกระสุนมาจากจุดใดบ้าง

หลักสี่04

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเมื่อวานนี้พบว่า วัตถุหลักฐาน จำนวน 25 ชิ้น ประกอบด้วย ปลอกกระสุนขนาดลูกซอง .45 ,11 มม. ,.38, 9 มม., คาร์บิน และ .223 หรือที่ใช้ในอาวุธปืน M16 ส่วนกรณีที่ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดได้ทำการตรวจสอบแล้ว น่าจะเป็นประทัดยักษ์ ไม่ใช่ระเบิด

โดยเบื้องต้นได้รวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเป็นภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ที่สามารถจับภาพรูปพรรณสัณฐาน คนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน โดยจะเตรียมดำเนินการขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดจากกลุ่ม กปปส.ลาดพร้าว เป็นผู้ยิงใส่กลุ่มผู้มาสนับสนุนการเลือกตั้งเพียงฝ่ายเดียว

MThai news