ธาริตยันจับจริง สนธิญาณ แกนนำ กปปส. เล็งขอศาสควบคุมตัวต่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ธาริตยันจับจริง สนธิญาณ แกนนำ กปปส. เล็งขอศาสควบคุมตัวต่อ

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันนี้ 10 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจบุกจับกุมตัว นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส.อดีตผู้อำนวยการสำนักข่าว T-News ที่โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ภายหลังจากศาลอาญา ได้อนุมัติหมายจับ 19 แกนนำ กปปส.ในข้อหากระทำความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548  หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรา 11 (1) และมาตรา 12 เมื่อวันที่ 5 ก.พ.57 ที่ผ่านมา

tnews_1348742486_9712

ทั้งนี้ จากการสอบถามคนสนิท นายสนธิญาณ ระบุว่า ขณะที่นายสนธิญาณ เดินทางไปคุยงานกับเพื่อนที่โรงแรม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าแสดงตัวจับกุม โดยไม่มีการขัดขืนต่อสู้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสนธิญาณไป ควบคุมตัวได้ไว้ที่ ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 แล้ว โดยคนใกล้ชิดนายสนธิญาณ ระบุยืนยันว่า เตรียมทนายไว้ยื่นเรื่องขอศาลประกันตัวแล้ว

ด้านนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ในฐานะกรรมการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ยืนยันว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้เข้าควบคุมตัวนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม อดีตผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ 1 ในแกนนำ กปปส. ได้แล้ว ในข้อหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ตามหมายจับของศาลอาญา โดยถูกส่งตัวไปควบคุมที่ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

สำหรับขั้นตอนสามารถควบคุมตัวได้ทันทีไม่เกิน  7 วัน  จากนั้นพนักงานสอบสวนจะขออำนาจศาลควบคุมตัวต่อตามกฏหมาย ไม่เกิน 30 วัน ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีอาญาต่อไป

ทั้งนี้นายสนธิญาณ เป็น 1 ใน 19 แกนนำ ที่รัอยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการ ศรส. ออกมาเปิดเผยเมื่อช่วงเช้าว่า ไม่ได้พักอาศัย อยู่ในพื้นที่การชุมนุม

MThai News