อดุลย์ ดอดแจง ประยุทธ์ เหตุออกหมายจับ 6 ทหารเอี่ยวยิง ขวัญชัย

Home / ข่าวทั่วไป / อดุลย์ ดอดแจง ประยุทธ์ เหตุออกหมายจับ 6 ทหารเอี่ยวยิง ขวัญชัย

อดุลย์ ดอดแจง ประยุทธ์ เหตุออกหมายจับ 6 ทหารเอี่ยวยิง ขวัญชัย ปูด พันโท เบื้องหลังทีมยิง ด้าน ผบ.พล.ร.9 เผยยังไม่ได้รับหนังสือขอตัว ยัน 6 ทหารยังอยู่ในหน่วย ไม่ได้หนี พร้อมส่งตัวดำเนินการตามกม. ลั่นต้นสังกัดไม่เกี่ยวคดี ระบุเรียกตัวคุยแล้ว

MThai News เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมทีมพนักงานสอบสวนได้เดินทางเข้าพบ เพื่อหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก

ยิงขวัญชัย, ขวัญชัย ไพรพนา, ทีมยิงขวัญชัย

ภายหลังจากที่ศาลจังหวัดอุดรธานีได้อนุมัติหมายจับทีมมือปืนยิง นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร โดยเป็นกำลังพลของกองทัพบกสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 จำนวน 6 นาย โดยพล.ต.อ.อดุลย์ ได้นำเอกสาร และสำนวนของพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าวมาชี้แจงให้กับ ผบ.ทบ.รับทราบ และยืนยันว่าจะดำเนินคดีดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา และให้มีความโปร่งใสมากที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวว่า จากการสอบสวนด้วยพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า มีนายทหารยศพันโท สังกัดพล.ร.9 เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคดีลอบยิงนายขวัญชัย ซึ่งขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาพยายามโทรศัพท์ติดต่อพันโทคนดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากปิดโทรศัพท์มือถือ

ขณะที่ ด้านพล.ต.ไพโรจน์ ทองมาเอง ผบ.พล.ร.9 กล่าวว่า เบื้องต้นขณะนี้ทางหน่วยยังไม่ได้รับหนังสือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตัวทหารไปรับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด แต่ถ้ามีหนังสือขอตัวมา ทางหน่วยต้นสังกัดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนและกระบวนการ โดยทางหน่วยจะส่งนายทหารพระธรรมนูญเข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้คาดว่า หนังสือดังกล่าวไม่ได้ส่งตรงมายังพล.ร.9 เลย แต่น่าจะส่งมายังส่วนกลาง คือ กองทัพบก ส่วนรายชื่อทหารทั้ง 6 นายที่ศาลอนุมัติหมายจับนั้น จากการตรวจสอบรายชื่อพบว่า ทหารทั้งหมดมีชื่ออยู่ในสังกัดพล.ร.9 จริง แต่ทหารดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับคดีอย่างไรหรือไม่ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

แต่ยืนยันว่า ทางหน่วยต้นสังกัดไม่ได้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือการเมืองท้องถิ่นนั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน โดยทหารที่มีชื่อดังกล่าวยังคงเดินทางมาทำงานตามปกติ ซึ่งตนเองก็ได้มีการพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนอะไร เพราะขณะนี้ทหารทั้งหมดถือว่า ยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ โดยจะต้องรอกระบวนการขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

MThai News