ลูกหนี้โหด วางระเบิดบ้านเจ้าหนี้ พลาดโดนเอง มือขาดกระจุย

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกหนี้โหด วางระเบิดบ้านเจ้าหนี้ พลาดโดนเอง มือขาดกระจุย

วันนี้(5 มี.ค.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดเหตุระเบิดที่ บ้านเลขที่70 ถนนเดชอุดมซอย 22/2 ต.ในเมือง ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นางสมถวิล อุตะนาวินอายุ 42 ปี ถูกสะเก็ตระเบิดจนมือขาดและหน้าท้องเป็นแผล โดยแรงของระเบิดทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่ข้างๆได้รับความเสียหายด้วย

11

จากการสอบสวนนางพิมพกานต์ จันทร์สูงเนิน ให้การว่า ผู้บาดเจ็บเป็นหนี้ตนรวมดอกเบี้ยอยู่ประมาณ 3 ล้าน ซึ่งระยะหลังนางสมถวิลอ้างว่าค้าขายไม่ค่อยได้ จึงอยากจะมาขอยืมลูกแก้วพญานาคของตนเอาไปประกอบพิธีเพื่อให้การค้าขายเจริญ ซึ่งระหว่างที่ตนกำลังจะขึ้นไปหยิบลูกแก้วจากข้างบนบ้านมาให้ ก็ได้ยินเสียงระเบิดและพบว่านางสมถวิลนั่งครวญครางร้องไห้มือขาด ตนจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและรีบแจ้งตำรวจ โดยที่ไม่รู้ว่าระเบิดดังกล่าวเป็นของใคร

ซึ่งจากการสอบปากคำของนางสมถวิล ปฏิเสธว่าไม่รู้ว่าระเบิดมาจากไหนและเป็นของใคร แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่บ้าน พบสามีของผู้บาดเจ็บจึงเค้นจนยอมรับสารภาพว่าตนได้ประกอบระเบิดพร้อมตั้งเวลาจุดชนวนไว้ 5 นาทีเพื่อเอาไปวางไว้ที่บ้านของนางพิมพกานต์แต่ปรากฎว่าระเบิดเกิดทำงานเสียก่อน ซึ่งที่ทำไปเพื่อหวังจะข่มขู่เจ้าหนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาและดำเนินคดีต่อไป

MThai News