โจรแสบ ใช้ไม้แขวนเสื้อ เกี่ยวเงินในตู้เซฟในปั๊ม

Home / ข่าวทั่วไป / โจรแสบ ใช้ไม้แขวนเสื้อ เกี่ยวเงินในตู้เซฟในปั๊ม
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว


โจรหัวใสใช้ไม้แขวนเสื้อเกี่ยวเงินในตู้เซฟปั๊มน้ำมันปิโตรนาสกลางเมืองพัทยา ได้เงิน 1.3 แสนบาท

เวลา 04.30 น. พ.ต.ท.สำเริง รัตนนาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายใน ปั๊มน้ำมัน ปิโตรนาส พัทยากลาง เลขที่ 14/18 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณออฟฟิต

ซึ่งติดกับจุดถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์และ ร้านซูเรีย ช๊อปขายสินค้า ภายในปั๊มดังกล่าว พบนายภักดี ประดับญาติ อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมัน พร้อมภรรยา ยืนรอให้การอยู่ พร้อมนำตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณ ตู้เซฟที่ดัดแปลงเป็นช่องใส่เก็บเงินค่าน้ำมันประจำปั๊ม ซึ่งเจ้าของปั๊มได้เชื่อมติดกันระหว่างแพงออฟฟิตทำงานกับห้องควบคุมไฟฟ้า ซึ่งอยู่ติดกัน

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณช่องใส่เงินที่อยู่ด้านนอกออฟฟิตภายในห้องควบคุมไฟฟ้าที่ทำเป็นช่อง ขนาดความกว้า 2 นิ้ว ยาว 15 ซม. เพื่อไว้ใส่เงินนั้น ได้ถูกคนร้ายก่อเหตุใช้ ลวดไม้แขวนเสื้อสีฟ้า ความยาวประมาณ 1 เมตร ทำปลายงอเป็นตะขอสอดเข้าช่องใส่เงินเกี่ยวเอาเงินสดที่ แคชเชียร์ใส่ไว้ให้เจ้าของปั๊ม ซึ่งคนร้ายได้เงินสดไปกว่า 130,000 บาท พบเพียงลวดไม้แขวนเสื้อที่คนร้ายทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น

นาย ภักดี เจ้าของปั๊มให้การว่า ปั๊มของตนเปิดให้บริเวณ ตั้งแต่เวลา 04.00-00.10 น. ของทุกวัน รวมทั้งร้านซูเรีย ช๊อปขายสินค้าก็ปิดตามเวลาพร้อมกันทุกวัน ปกติแล้วหลังจากปั๊มปิดให้บริการ แคชเชียร์จะนำเงิน ที่ได้จากลูกค้าเติมน้ำมันทั้งหมด พร้อมบิลรายจ่ายรายรับ มัดใส่ยางวง แล้วนำมาหย่อนใส่ไว้ในช่องตู้เซฟดังกล่าว

ซึ่งตนหรือลูกชายจะเป็นคนมาเปิดเซฟภายในออฟฟิตเพื่อเก็บเงินเป็นประจำ จนกระทั่งวันนี้ตนมาเปิดปั๊มและเข้ามาออฟฟิตเพื่อนับเงินจาก พนักงานเวรรอบกะบ่ายที่สอดไว้ในตู้เซฟ ก็พบว่าเงินทั้งหมดถูกคนร้ายขโมยไปจนหมด รวมกว่า 130,000 บาท จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านนายปิยะ มูลเลียว อายุ 42 ปี รปภ.ประจำปั๊มดังกล่าว ให้การว่า ตนเดินตรวจยามปกติก็ไม่มีอะไรผิดสังเหตุ ภายหลังจากที่ปั๊มปิดให้บริการตั้งแต่ 00.10 น. พนักงานในปั๊มก็กลับบ้านกันหมด จนกระทั่งมาทราบจากเจ้าของปั๊มว่า มีโจรเข้ามาขโมยเงิน

ทั้งนี้ นายภักดี เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็น พนักงานในปั๊มแน่นอน เนื่องจากรู้จุดที่แคชเชียร์นำเงินมาใส่ตู้เซฟ ซึ่งพนักงานบริการในปั๊มจะเข้ากะเช้าและบ่าย เป็นกะละ 4 คน คือ แคชเชียร์ 1 คน และ เด็กเติมน้ำมัน 3 คน ทุกวันสับเปลี่ยนหมุนเวียนกัน เชื่อว่าคนร้ายที่ลงมือน่าจะเป็นพนักงานในปั๊มอย่างแน่นอน

เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือของคนร้าย ไว้อย่างละเอียด พร้อมทั้งจะเรียกตัวพนักงานในปั๊มทั้งรอบเช้าและบ่าย ทั้งหมดมาสอบสวนหาเบาะแสว่าใครเป็น เกี่ยวข้องหรือเป็นผู้ก่อเหตุขโมยเงินทั้งหมดไปเพื่อจับกุมตัวดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก
.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

.
.
.