ผบ.ตร.ยันไทย ไม่ใช่แหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอม

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.ยันไทย ไม่ใช่แหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอม

ผบ.ตร.ยันไทย ไม่ใช่แหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอม ลั่นได้ปราบปราม ป้องกันเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ขอเวลาตรวจสอบ เหตุผู้โดยสาร MH370 ใช้หนังสือเดินทางที่ถูกแจ้งหายในไทย

สืบเนื่องจากเหตุเครื่องบินโดยสาร MH370 ของมาเลเชียได้หายสาปสูบไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีการตรวจสอบพบว่า ผู้โดยสารบนเครื่องใช้พาสปอร์ตปลอม เนื่องจากนำพาสปอร์ตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ถูกแจ้งสูญหายในประเทศไทยไปใช้จนทำให้มีกระแสข่าวว่าไทยเป็นแหล่งศูนย์กลางการผลิตพาสปอร์ตปลอมนั้น

พาสปอร์ตปลอม, ข่าวเครื่องบินMH370, ข่าวเครื่องบินตก, อดุลย์ แสงสิงแก้ว

วานนี้ (10 มี.ค. 57) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ก็ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังเรียกประชุมด่วนเพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า เบื้องต้นได้แต่งตั้งพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รองผบ.ตร. บูรณาการสันติบาล สตม.ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธรภาค 8 ในการสืบสวนกรณีพาสปอร์ตเป็นการเฉพาะ กรณีนี้ยังไม่ยืนยันว่ามีการนำหนังสือเดินทางไปทำปลอมแปลงหรือไม่

อย่างไรก็ดียืนยันว่า ประเทศไทยไม่ได้เป็นฐานก่อการร้าย รวมทั้งไม่ได้เป็นฐานในการปลอมแปลงพาสปอร์ต เพราะเรื่องนี้พาสปอร์ตถูกขโมยในไทย ไม่ได้ปลอม จากนั้นเอาไปใช้ในประเทศอื่น โดยขอเวลาในการดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ โดยที่ผ่านมาตำรวจไทยก็ปราบปราม ป้องกันเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

MThai News