ยิ่งลักษณ์ไม่วิจารณ์ ณัฐวุฒิเปิดชื่อนายกม.7 อุบแจงปปช.

Home / ข่าวทั่วไป / ยิ่งลักษณ์ไม่วิจารณ์ ณัฐวุฒิเปิดชื่อนายกม.7 อุบแจงปปช.
‘น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ ไม่ขอวิจารณ์ กรณี ณัฐวุฒิ เปิดรายชื่อ นายกฯ มาตรา 7 ไม่บอกไปแจง ป.ป.ช. เองหรือไม่ ขณะเป็นเรื่องอนาคต ลงสมัคร ลต.ครั้งหน้า
525814-01

น.ส.ยิ่ง ลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่เปิดรายชื่อนายกรัฐมนตรีคนกลาง ตามมาตรา 7 ของ กปปส. โดยระบุว่าเป็นประเด็นที่ไม่อยู่ในข่ายที่จะวิจารณ์ ซึ่งต้องถามผู้รู้อีกหลายฝ่าย

โดยตามหลักประชาธิปไตย ที่มีประชาชนมีส่วนร่วมนั้น มีหลายวิธี ซึ่งต้องให้ประชาชนส่วนใหญ่ยอมรับและมีส่วนในการตัดสินใจด้วย ส่วนการลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่นั้น เป็นเรื่องอนาคตหากทุกพรรคการเมืองพร้อมใจกันลงสมัคร ก็เป็นขั้นตอนต่อไปที่จะพิจารณา

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะตอบว่า ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ จะเข้าชี้แจงโครงการรับจำนำข้าวกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต แห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ด้วยตัวเองหรือไม่ ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคเพื่อไทย ต่อไป

นายกฯ เข้าร่วมประชุมพรรคพท. ย้ำ ไม่ยึดติดตำแหน่ง

น.ส.ยิ่ง ลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมพรรคเพื่อไทยด้วยการนั่งวิลแชร์ เนื่องจากยังมีอาการเจ็บข้อเท้าอยู่เล็กน้อยโดย นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับ สมาชิกพรรคเพื่อไทยว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานั้น พรรคเพื่อไทย ได้ทำหน้าที่รับใช้ประชาชนอย่างเต็มที่และได้มุ่งมั่นดำเนินการตามนโยบายที่เคยให้ไว้เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชน

จนเมื่อสถานการณ์บ้านเมืองมีความขัดแย้งมากขึ้น รัฐบาลจึงได้ตัดสินใจยุบสภา เพราะต้องเคารพในเสียงที่เห็นต่าง ซึ่งเมื่อมีการยุบสภาคืนอำนาจให้กับประชาชนแล้วแต่สถานการณ์ความขัดแย้ง ก็ยังไม่มีทีท่าจะยุติลง

ดังนั้น สมาชิกพรรค จึงต้องอดทนและทำหน้าที่เพื่อรักษาประชาธิปไตยต่อไปและทำทุกอย่างเพื่อ ประคองสถานการณ์ให้มีความยุติธรรมและเสมอภาคเพื่อลดความขัดแย้ง ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีย้ำว่าไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่งหน้าที่แต่จำเป็นต้องทำ หน้าที่รัฐบาลรักษาการ เพื่อส่งมอบอำนาจให้กับรัฐบาลใหม่ ภายใต้รัฐธรรมนูญ หากมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น