ชัยสิทธิ์ยันฝึกอาวุธไม่เกี่ยวม็อบ-ชินวัตรไม่เว้นวรรคการเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / ชัยสิทธิ์ยันฝึกอาวุธไม่เกี่ยวม็อบ-ชินวัตรไม่เว้นวรรคการเมือง

‘พล.อ.ชัยสิทธิ์’ เผย ภาพในโซเซียลแค่กองกำลังทหารพรานเก่า บอก ไม่มีเหตุผล คนตระกูลชิน เว้นวรรคการเมือง เตือน ตาชั่งอย่าเอียง

526475-01

พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีต ผบ.ทบ. และอดีต ผบ.สส. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงภาพที่มีตนเองปรากฏอยู่ท่ามกลางกองกำลัง ในโซเซียลมีเดีย ว่า เป็นเพียงกองกำลังทหารพรานเก่า และผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยเก่า ที่มีการฝึกปกติอยู่แล้วเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับการเมือง และในภาพเป็นการเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ

ทั้งนี้ ยังระบุว่า ไม่ได้มีการพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และไม่ขอตอบคำถามถึงกระแสข่าวที่ พ.ต.ท.ทักษิณ สั่งคนตระกูลชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เว้นวรรคการเมือง 1 ปี เพราะมองว่า ยังไม่มีเหตุลที่จะเลิกเล่น และขอชื่นชมในตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ เนื่องจากทำหน้าที่ดีแล้ว สมควรเป็นผู้นำ ส่วนสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ตนเองมองว่า ตาชั่งยังเอนเอียง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายมาก และอยากขอเตือนในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ ในฐานะ ผบ.ทบ. เก่า ก็รู้สึกหนักใจแทนกองทัพ ที่มาดูแลบ้านเมืองในขณะนี้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายเจรจากันเพื่อหาทางออก ส่วน M79 ที่เกิดเหตุบ่อยในขณะนี้ เชื่อว่า มีการเล็ดลอดจากแนวชายแดน และอาจจะมีการกักตุนกันไว้ จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันดูแล