เฉลิม เย้ย กปปส. ชุมนุม ไม่ถึง 30,000 อ้างคนกรุงไม่เห็นด้วยกับนายกฯ คนกลาง

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลิม เย้ย กปปส. ชุมนุม ไม่ถึง 30,000 อ้างคนกรุงไม่เห็นด้วยกับนายกฯ คนกลาง

เฉลิม เย้ย กปปส. ชุมนุม ไม่ถึง 30,000 อ้างคนกรุงไม่เห็นด้วยกับนายกฯ คนกลาง แนะ สมชัย ลาออกจาก กกต. หากไม่อยากจัดเลือกตั้ง

เฉลิม อยู่บำรุง, ข่าวเฉลิม, สมชัย ศรีสุทธิยากร, ข่าวเลือกตั้ง, ข่าวม็อบ, กปปส., สุเทพ

วันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธาน ศอ.รส. ได้ออกมากล่าวถึงการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม กปปส. ในวันพรุ่งนี้ ว่า ทาง ศอ.รส. ไม่ให้ความสนใจในการชุมนุม และดูจากสถานการณ์แล้วคาดว่ามีคนเข้าร่วมไม่ถึง 30,000 คน

เนื่องจากประชาชนคนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่เริ่มไม่เห็นด้วย และคัดค้านนายกรัฐมนตรีคนกลาง เพราะขัดกับรัฐธรรมนูญ ดังนั้นไม่จำเป็นที่ ศอ.รส. ต้องประเมินสถานการณ์ใดๆ ทั้งนี้หากทาง กปปส. มั่นใจว่ามีมวลมหาประชาชนสนับสนุนก็ควรลงสมัครรับเลือกตั้ง เพื่อที่จะได้รัฐบาลใหม่มาร่วมกันปฏิรูปประเทศ

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังได้กล่าวถึงนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ด้วยว่า ตนไม่เชื่อว่านายสมชัยจะมีความรู้ความสามารถในการจัดเลือกตั้ง เพราะการออกมาพูดถึงการเลือกตั้งแต่ละครั้งมีการแสดงความเห็นที่เกินงามไม่เหมาะสมกับบทบาทหน้าที่ ดังนั้นหากไม่พร้อมที่จะทำหน้าที่ก็ควรลาออกไปดีที่สุด

คุณสมชัย หุบปากซะบ้างเถอะ พูดให้น้อยจะดีเพราะความรู้ก็ไม่ค่อยดี ยังอวดสู่รู้อีก ทำอย่างนี้ลาออกไปเถอะต่อให้นายสมชัย มา ศอ.รส.ที่สโมสรตำรวจ ผมก็ไม่ให้เกียรติไปร่วมประชุมด้วย ไม่ต้อนรับ

MThai News