มาร์ค อ้างไม่ปลอดภัย ไม่ร่วมถกพรรคการเมือง – กกต.

Home / ข่าวทั่วไป / มาร์ค อ้างไม่ปลอดภัย ไม่ร่วมถกพรรคการเมือง – กกต.

ไร้เงา อภิสิทธิ์ ร่วมถกพรรคการเมือง – กกต.  อ้างไม่ปลอดภัย ขณะที่ กกต. เสนอ 3 แนวทางเลือกตั้ง ส.ส. ให้วันที่ 20 ก.ค., 17ส.ค. และ 14 ก.ย. 57 เป็นวันเลือกตั้งใหม่

ก.ก.ต., เลือกตั้ง, ข่าวเลือกตั้ง, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

รายงานข่าวแจ้งว่าการหารือร่วมระหว่างกกต. และพรรคการเมืองเพื่อกำหนดแนวทางการเลือกตั้งครั้งใหม่ ที่โรงแรมมิราเคิลฯ วันนี้ (22 เม.ย. 57) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ปรากฎตัวเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า กังวลในเรื่องความปลอดภัย เพราะมีกระแสข่าวว่าคนเสื้อแดงเตรียมจะเดินทางไปยังสถานที่ชุมนุม

ขณะที่โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยว่าการเข้าร่วมประชุมของพรรคประชาธิปัตย์อาจจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัย เนื่องจากมีการขู่หมายเอาชีวิตนายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคและผู้แทน ดังนั้นพรรคจึงไม่ขอเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พรรคพร้อมจะให้ความร่วมมือในกระบวนการพิจารณาประเด็นการกำหนดวันเลือกตั้ง ดังนั้นจึงขอให้ทาง กกต.ได้จัดส่งรายงานการหรือและแสดงความคิดเห็นของพรรคการเมืองต่างๆ ในวันนี้ ให้แก่พรรค ปชป. เพื่อประกอบการพิจารณาการให้ความเห็นของพรรคต่อกกต.ต่อไป

ขณะที่นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กกต. เผยว่าได้รับแจ้งจากนายอภิสิทธิ์ ถึงการไม่เข้าร่วมหารือแล้ว แต่การประชุมยังคงเดินหน้าต่อไป จากนั้นจะมีการรายงานผลการประชุมให้ทุกพรรคการเมืองทราบภายหลัง

เบื้องต้นรายงานแจ้งว่า ทาง ก.ก.ต. ได้เสนอ 3 แนวทางในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. คือให้มีการเลือกตั้ง
วันที่ 20 ก.ค. 57,
17 ส.ค.57
และ 14 ก.ย. 57

MThai News