กสทช.สั่งปิดสถานีวิทยุขอนแก่นไม่มีใบอนุญาต

Home / ข่าวทั่วไป / กสทช.สั่งปิดสถานีวิทยุขอนแก่นไม่มีใบอนุญาต

กสทช. สั่งปิดสถานีวิทยุลูกทุ่งแฟนเอฟเอ็ม 106.50 MHz ขอนแก่น เนื่องจากไม่มีใบอนุญาต ตามประกาศของ กอ.รส.

11

ภาพประกอบข่าว

นายอัศวิน มุงคุณคำซาว ผอ.สนง.กสทช.ขอนแก่น เขต 6 เปิดเผยว่า ช่วงประกาศใช้กฎอัยการศึก ทางเจ้าหน้าที่ กสทช.มีการเฝ้าระวังเนื้อหาการออกอากาศ เพื่อไม่ให้ปลุกระดมมวลชนหรือสร้างความแตกแยกให้คนในสังคม ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามประกาศของ กอ.รส. โดยเฉพาะสถานีวิทยุที่ไม่มีใบอนุญาต ซึ่งไม่มีผังรายการชัดเจน และยังมีอยู่หลายแห่งที่ต้องเข้าตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางกสทช.เขต 6 ได้เข้าตรวจยึดอุปกรณ์การออกอากาศ เครื่องวิทยุคมนาคม เครื่องคอมพิวเตอร์ ไมโครโฟน สายนำสัญญาณเสียง สายอากาศ และสั่งปิดการออกอากาศสถานีวิทยุ ลูกทุ่งแฟนเอฟเอ็ม 106.50 MHz ตั้งอยู่ที่บ้านหนองขาม ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น เนื่องจากไม่มีใบอนุญาต ทำให้ไม่สามารถทราบถึงเเผนผังรายการที่ชัดเจน ทำให้ตรวจสอบการจัดรายการไม่ได้ จากนั้นได้นำตัวนางสาวกันยารัตน์ เหล่าภักดี อายุ33 ปี เจ้าของ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายอัศวิน กล่าว ในช่วงนี้ หลังประกาศกฎอัยการศึก ยังไม่พบว่ามีการจัดรายการที่ออกแนวยั่วยุ จนมีแนวโน้มก่อให้เกิดความรุนแรง เนื่องจากส่วนใหญ่จะระมัดระวังไม่ให้กระทำผิดกฎหมายเพราะเกรงจะต้องถูกยึดอุปกรณ์และสั่งปิดสถานี ทั้งนี้ กสทช.จะติดตามและเฝ้าระวังตามประกาศของ กอ.รส.อย่างเต็มที่

MThai News