นักเรียนม.5 แจ้งตร.โวยหมอถอนฟันผิดซี่

Home / ข่าวทั่วไป / นักเรียนม.5 แจ้งตร.โวยหมอถอนฟันผิดซี่
ถอนฟัน
ถอนฟัน

เมื่อ เวลา 09.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ได้มีผู้ปกครองของนายธัญ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.(หญิง) เพียบพร้อม เมฆิยานนท์ พงส.(สบ 1) สน.บางกอกน้อย เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดี กรณีบุตรชายได้ไปถอนฟันที่ศูนย์ทันตกรรมแห่งหนึ่ง แต่หมอเจ้าของไข้ถอนฟันให้ผิดซี่ แล้วยังนำฟันติดกาวใส่เอาไว้เหมือนเดิม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา พอตนทราบเรื่องจึงให้ญาติ ๆ พาลูกชายแจ้งความร้องทุกข์ และเรียกค่าเสียหาย 3 แสนบาทกับทางศูนย์ทันตกรรม

สำหรับในวันเกิดเหตุนายธัญ ต้องการถอนฟันกรามด้านซ้ายซี่ในสุด ซึ่งหมอก็ได้ใช้เวลาถอนนานเกือบ 1 ชม. ต้องใช้คีมคีบดึงอยู่นาน ฉีดยาชาไปถึง 6 เข็ม หลังจากถอนฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ระหว่างจ่ายเงินนั่งรอรับยา ปรากฏว่านายธัญ มีอาการปวดฟันอยู่เหมือนเดิม พอใช้ลิ้นแหย่ตรวจสอบดู พบว่าฟันกรามซี่ในสุดยังคงอยู่ เมื่อหมอทราบเรื่องก็ตกใจเอ่ยปากขอโทษเป็นการใหญ่ พร้อมรีบพากลับไปขึ้นเตียงนำฟันที่ถูกถอนมาใส่ให้ โดยใช้กาวประสานยึดเอาไว้กับฟันกรามที่อยู่ติดกัน แต่ใส่เข้าไปสภาพก็ไม่เหมือนเดิม

ทั้งนี้หมอยังอ้างว่า ลดค่าบริการจาก 1,200 บาท เหลือ 600 บาท พร้อมนัดมา ถอนฟันใหม่อีกครั้งวันที่ 29 พ.ค. แต่นายธัญ ยังอยู่ในอาการหวาดผวา อีกทั้งต้องกินยาระงับแก้ปวดอยู่ตลอดจนไม่ค่อยมีสมาธิกับการเรียน กระทั่งผู้ปกครองอยู่ต่างจังหวัดทราบเรื่องจึงได้ปรึกษาทนายความแล้วเข้า แจ้งความเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย เนื่องจากสภาพฟันที่ใส่เข้าไปใหม่นั้น ใช้เคี้ยวไม่ได้โยกเยกตลอด และตอนนี้นายธัญ ยังไม่กล้าจะไปถอนฟันซี่ที่มีปัญหาอีก.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์