พุทธะอิสระ ขอ คสช.ตรวจสอบการเงิน นับหมื่นหมื่นล้าน วัดพระธรรมกาย

Home / ข่าวทั่วไป / พุทธะอิสระ ขอ คสช.ตรวจสอบการเงิน นับหมื่นหมื่นล้าน วัดพระธรรมกาย

หลวงปู่พุทธะอิสระ เผย วัดพระธรรมกาย ขยายพื้นที่ไปทั่วทุกภูมิภาคมีนักการเมืองเบื้องหลัง พร้อมเรียกร้องให้ คสช.ส่งคนช่วยพระพุทธศาสนา เข้าไปตรวจสอบเงินนับหมื่นหมื่นล้าน หมุนเวียนในวัด

หลวงปู่พุทธะอิสระ, วัดอ้อน้อย, วัดพระธรรมกาย, คสช.

วันนี้ 17 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ อดีตแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าเห็นป้ายโฆษณาของธรรมกายร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและคณะสงฆ์ จัดบวชพระภิกษุแสนรูปแล้วทำให้นึกขึ้นได้ค.ส.ช.ช่วยส่งคนที่ไว้ใจได้ ไปตรวจสอบเงินงบประมาณแผ่นดิน ที่วัดธรรมกายได้รับจากรัฐบาลคุณปูโดยผ่านสำนักนายกบ้าง ผ่านกระทรวงวัฒนธรรมและความมั่นคงของมนุษย์ผ่านสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติบ้าง

ลองตรวจดูหน่อยว่าวัดธรรมกายได้ไปเท่าไรแต่ละปี ทำไมวัดในประเทศไทยมีตั้ง 35,000 วัดถึงไม่ได้บ้าง จะอ้างว่าเพราะวัดธรรมกายทำโครงการอบรมในงานต่างๆ ให้รัฐบาล อยากจะบอกว่าวัดอื่นๆในประเทศไทย จัดอบรมไม่ได้ยังงั้นหรือ เด็กนักเรียนอยู่เชียงใหม่ อยู่ใต้ อยู่ตะวันออก อยู่อีสาน ต้องเดินทางมาที่รังสิตวัดธรรมกายเพื่อเข้าอบรม แล้ววัดข้างโรงเรียนของเด็กนักเรียนเหล่านั้นไม่มีพระอบรมให้แล้วหรือ

ซึ่งหลายโรงเรียนเป็นโรงเรียนวัด เด็กนักเรียนต้องไปกินอาหารกลางวันจากวัด แต่เวลาวัดนั้นๆจะได้งบประมาณอบรมบ้าง ข้าราชการ ครูโดยกระทรวงศึกษาและกระทรวงวัฒนธรรม กลับเกณฑ์ให้เด็กต้องนั่งรถไปที่วัดธรรมกายรังสิต ซึ่งบางครั้งถึงตายกลางทางเพราะประสบอุบัติเหตุ

ยิ่งสองปีที่ผ่านมาวัดธรรมกายกำเริบใหญ่ ถึงขนาดขยายอาณาจักรไปทั่วทุกภูมิภาค โดยการอาศัยบารมีนักการเมืองในฟากรัฐบาลสนับสนุน ได้งบประมาณจากรัฐบาลจุนเจือ ได้พลังมวลชนผู้ศรัทธาเป็นฐานเสียงให้พรรคการเมือง ได้อำนาจรัฐจากข้าราชการตาขาวสนับสนุน บางพื้นที่ก็บุกรุกพื้นที่สาธารณะ เช่นในจังหวัดอุดร ยึดเอามาสร้างอาณาจักรของตน แม้ที่สุดก็บุกรุกป่าสงวน กว้านซื้อที่ดินจากชาวไร่ชาวนาผู้ยากจน ซึ่งในใต้แผ่นดินที่ซื้อมามีขุมเหมืองแร่ทอง เงิน และอื่นๆที่มีค่า โดยชาวบ้านไม่รู้ ขายให้สำนักนี้ราคาถูก ข้อมูลแร่ใต้ดินนี้หากไม่มาจากภาครัฐ แม้ฉันเองก็ยังไม่รู้ หากคนในรัฐบาลไม่สนับสนุนร่วมมือ เรื่องเหล่านี้มีอยู่ในศาสนาพุทธในเมืองไทย ยุคสมัยตระกูลชินและนายกทักษิณเรืองอำนาจ

ค.ส.ช.ลองส่งคนไปตรวจสอบบัญชี และยอดเงินงบประมาณที่หลั่งใหลเข้าไปในวัดธรรมกายแห่งนี้ดูหน่อยดีไหม รวมทั้งเหตุการเงินของกลุ่มสหกรณ์ยูเนี่ยนสูญหายไปเป็นหมื่นๆล้าน ซึ่งประธานกลุ่มยูเนี่ยนได้เป็นศิษย์ใกล้ชิด เป็นกรรมการบริหารของวัดนี้ด้วย ฉันได้กลิ่นมาว่าเงินสหกรณ์บางส่วนได้ใหลเข้ามาเล่นแร่แปรธาตุในวัดนี้มากโข ลองตรวจดูหน่อยน่าจะดี หากไม่มีสิ่งผิดปกติ จักได้แก้ข้อสงสัยทำให้พระศาสนาและวัดผุดผ่องด้วย

พระพุทธศาสนามีหลักคิดว่า กระบวนการตรวจสอบต้องถือว่าเป็นหลักที่จะทำให้สังฆมณฑลเป็นปึกแผ่นมั่นคง บริสุทธิ์ผุดผ่องเป็นที่ยอมรับศรัทธาของกันและกันในสังฆมณฑล ดูตัวอย่างพระสงฆ์ต้องลงอุโบสถสังฆกรรมตรวจทานศีลของตน และปลงอาบัติ ประกาศเจตนาที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยแก้ไขพฤติกรรมได้ตลอดเวลา

หากสังคมสามารถทำได้เช่นนี้ คนชั่วคนผิดคนไม่ดี ก็ไม่มีสิทธิ์ลอยนวลอยู่ได้ทุกวันนี้ แต่เดี๋ยวนี้นักบวชด้วยกันเอง ต่างเกรงกลัวการตรวจสอบเหมือนกัน จนสังฆมณฑลกลายเป็นที่ซ่องสุมของคนบาปใจทรามเต็มไปหมด พระศาสนาจึงกลายเป็นแดนสนธยามืดมนกันอยู่ทุกวันนี้

ค.ส.ช.คุณประยุทธ์ช่วยทำบุญให้พระพุทธศาสนาด้วยก็น่าจะดียิ่ง

พุทธะอิสระ

 

 

MThai News