พีนัท ซิวแชมป์สุนัขอัปลักษณ์ที่สุดในโลก

Home / ข่าวต่างประเทศ, ข่าวทั่วไป / พีนัท ซิวแชมป์สุนัขอัปลักษณ์ที่สุดในโลก

เจ้าของปลื้ม พีนัท ได้แชมป์สุนัขอัปลักษณ์ที่สุดในโลก คว้าเงินรางวัล 1 พัน 500 ดอลล่าร์สหรัฐฯ เจ้าของเผยจะนำเงินไปช่วยสัตว์ที่ถูกทำร้าย 

พี

การจัดการประกวดสุนัขที่อัปลักษณ์ที่สุดในโลกครั้งที่ 14  ณ เมืองพีตาลูม่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลปรากฎว่ารางวัลชนะเลิศตกเป็นของสุนัขที่มีชื่อว่า พีนัท ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างชิวาว่ากับชิสุ เจ้าพีนัทสามารถเอาชนะสุนัขคู่แข่งกว่า 29 ตัว คว้าถ้วยรางวัลสุนัขที่อัปลักษณ์ที่สุดไปครอบครอง พร้อมกับเงินรางวัล 1 พัน 500 ดอลล่าร์สหรัฐฯหรือราว 4 หมื่น 5 พันบาท

ฮออลี่ แชนด์เล่อร์ ผู้เป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าพีนัท อายุได้ 10 ขวบแล้ว เธอได้สุนัขตัวนี้จากศูนย์พักพิงหลังจากที่มันถูกทำร้ายและถูกเผา ซึ่งสุนัขที่เข้าประกวดส่วนใหญ่จะเป็นสุนัขที่ได้รับความช่วยเหลือมาจากที่ขังสัตว์ บางตัวไร้ขน ตัวเป็นแผลตะปุ่มตะป่ำ ขณะที่บางตัวไม่มีจมูก เช่นเดียวกับเจ้าพีนัท ซึ่งมีสภาพอย่างที่เห็นคือ ขนร่วงและฟันยื่น  สำหรับเงินรางวัลทั้งหมดเธอบอกว่าจะนำไปช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้าย

เ

Mthai News

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

…………………………………………………………………….

สุนัขแพงที่สุดในโลก Tibetan Mastiff

สุนัขแพงที่สุดในโลก Tibetan Mastiff

สุนัขอายุ 18 เดือน ตัวนี้ เป็นสุนัขที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก โดยมีเศรษฐีนีชาวจีนที่บ้าพลังซื้อสุนัขมาในราคาถึง 20 ล้านบาท ราคาน่าตกใจมากถึงมากที่สุด โดยเจ้าตัวนี้เป็นสุนัขพันธุ์ทิเบทัน มาสทิฟฟ์ ซึ่งเ…