สันธนะ แฉ! บ่อน ยอมจ่ายบิ๊กตำรวจ เดือนละ 50 ล้าน จ่อชง คสช.ฟัน

Home / ข่าวทั่วไป / สันธนะ แฉ! บ่อน ยอมจ่ายบิ๊กตำรวจ เดือนละ 50 ล้าน จ่อชง คสช.ฟัน

อดีต ผกก.ตำรวจสันติบาล ระบุ มีบ่อนเปิดในกรุงเทพฯ กว่า 100 บ่อน ในตจว.กว่าพันบ่อน ชี้ มีตำรวจแอบรับส่วยสูงถึงบ่อนละ 50 ล้าน เล็งชงข้อมูลให้ คสช.จัดการ

สันธนะ ประยูรรัตน์, บ่อน กรุงเทพ ต่างจังหวัด, จับบ่อน, ตำรวจเก็บส่วย, คสช.กวาดล้างบ่อน

วันนี้ 23 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีต ผกก.ตำรวจสันติบาล ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือและให้ข้อมูลต่อ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีที่ตำรวจและทหารบุกจับบ่อนนัมเบอร์วัน พื้นที่รับผิดชอบ สน.วังทองหลาง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่าได้รวบรวมข้อมูลของบ่อนการพนันในกรุงเทพมหานคร และบ่อนจากทั่วประเทศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการกวาดล้าง โดยขณะนี้นั้นบ่อนในกรุงเทพมหานครมีอยู่กว่า 100 บ่อน และในต่างจังหวัดอีกกว่า 1,000 บ่อน

ซึ่งในแต่ละบ่อนใหญ่ๆ นั้น ต้องจ่ายเงินให้ตำรวจบางนาย บ่อนละ 50 ล้านบาทต่อเดือน หรือบ่อนเล็กๆ ก็ต้องจ่ายผลประโยชน์ประมาณบ่อนละ 5 – 10 ล้านบาท

ส่วนในกรณีบ่อนของ นายวิศิษฐ์ สัจพจน์นุกูล หลังจากตำรวจและทหารบุกเข้าจับที่นัมเบอร์วัน มาก่อนหน้านั้น นายวิศิษฐ์เป็นเพียงนักฉวยโอกาส ไม่ได้ตีตั๋วในการจ่ายเงิน เป็นเพียงผู้แอบอ้างเรียกรับเงินจากเซียนพนันเท่านั้น โดยมักจะอ้างตัวเป็นคนสนิทนักการเมือง หรือนายตำรวจระดับสูง แล้วเรียกรับเงินในการเปิดบ่อนเท่านั้น ตำรวจอาจจะไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย

โดยตัวเลขและรายชื่อของคนที่โดนหลอก ได้มายื่นให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ และพร้อมที่จะทำหนังสือถึง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เพื่อให้ข้อมูลในวันพุธที่จะถึงนี้อีกด้วย

 

MThai News