ไผ่ วันพ้อยท์ ยื่นฟ้องหมิ่น บ๊วย-เอ๋

Home / ข่าวทั่วไป / ไผ่ วันพ้อยท์ ยื่นฟ้องหมิ่น บ๊วย-เอ๋

6chg57f65e65h7cc6aaj6

?ไผ่ วันพ้อยท์? อดีตผู้สมัคร ส.ส.นักแข่งรถชื่อดัง ส่งทนายฟ้อง?บ๊วย-เอ๋? 2 ดาราพิธีกรรายการคันปาก หลังออกข่าว พาดาราสาวนักแสดงชื่อดัง ?หยาดทิพย์ ราชปาล? หนีแม่ไปเสพยาที่บ้าน

(4มิ.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายไผ่ ลิกค์ อายุ 31 ปี นักแข่งรถยนต์ชื่อดังกลุ่ม?วันพ้อยท์?และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชาชน จ.กำแพงเพชร ลูกชายนายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีต รมช.มหาดไทย และส.ส.กำแพงเพชร ได้มอบอำนาจให้ นายยุฌธณา ณ ชนก ตระกูลสม ทนายความเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเชษฐวุฒิ หรือบ๊วย วัชรคุณ และ น.ส.พรทิพย์ หรือเอ๋ วงศ์กิจจานนท์ สองดาราพิธีกรชื่อดัง ในรายการ ?คันปาก? ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ตามคำฟ้องระบุพฤติกรรมสรุปว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.52 เวลากลางวัน จำเลยที่ 1 และ 2 ซึ่งทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ?คันปาก? ได้กล่าวออกอากาศเสนอข้อความอันเป็นเท็จทำนองว่า นางสาวหยาดทิพย์ ราชปาล ดารานักแสดงและนางแบบชื่อดัง ได้หนีมาอยู่กับโจทก์เพื่อเสพยาเสพติด จนมารดา (นางสาวชินพรรณ ราชปาล) ต้องชวนเพื่อนบ้านออกตามหา ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เพราะผู้ที่ชมรายการคิดว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี มีพฤติกรรมที่ผิดศีลธรรม ถูกดูหมิ่นเกลียดชังจากประชาชนทั่วไป ส่งผลให้เสียคะแนนนิยมจนกระทบต่อการลงสมัครรับเลือกตั้งสมัยหน้า และเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อวงศ์ตระกูลของโจทก์เป็นอย่างมาก โดยโจทก์ไม่เคยกระทำผิดศีลธรรม หรือกระทำผิดกฎหมายอย่างที่จำเลยกล่าวอ้าง

การเสนอข่าวดังกล่าวของจำเลยที่ 1 และ 2 ไม่ได้เป็นการเสนอข่าวโดยสุจริต มิได้ติชมด้วยความเป็นธรรม เนื่องจากพิธีกรร่วมในรายการคือ นางสาวศรีพรรณ หรืออ้น ชื่นชมบูรณ์ ยังได้กล่าวในรายการให้พวกจำเลยทราบแล้วด้วยว่า ข่าวดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือไม่ได้ แต่พวกจำเลยก็ยังนำมาออกอากาศอีก

เหตุเกิดที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.และตำบลแขวง อำเภอ หรือเขตแดนทุกจังหวัดประเทศไทย ศาลพิจารณารับคำฟ้องโจทก์แล้วนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ 31 ส.ค.นี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก