เจ้าของร้านขี้สงสาร ให้เงินโจรหลังถูกบุกปล้น

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของร้านขี้สงสาร ให้เงินโจรหลังถูกบุกปล้น

news1

คนร้ายสวมหน้ากากใช้กระบองบุก เดี่ยวเข้าปล้นร้านสะดวกซื้อย่านเชอร์ลีย์ เขตลอง ไอแลนด์ ชานมหานครนิวยอร์กเมื่อ 21 พ.ค.เจ้าของร้านชาวปากีฯ ดึงปืนไรเฟิลออกมาขู่ให้โจรทิ้งอาวุธ โจรจึงคุกเข่าร่ำไห้ขอความกรุณา จึงได้เงิน-ขนมปังไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. newsday.com เว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์นิวส์เดย์ในประเทศสหรัฐอเมริกา แพร่ภาพวีดิโอเหตุการณ์ปล้นที่ลงเอยแบบแฮปปี้-เอนดิ้ง แสดงภาพคนร้ายสวมหน้ากากใช้ไม้กระบองบุกเดี่ยวเข้าปล้นร้านสะดวกซื้อ เชอร์ลีย์ เอ็กซเพรส ในย่านเชอร์ลีย์ เขตลอง ไอแลนด์ ชานมหานครนิวยอร์กเมื่อ 21พ.ค. แต่เมื่อ นายโมฮัมหมัด โซฮาอิล เจ้าของร้านชาวปากีสถานดึงปืนไรเฟิลจากใต้เคาน์เตอร์ออกมาขู่ให้โจรทิ้ง อาวุธ โจรกลับคุกเข่าร่ำไห้ขอความกรุณา อ้างว่าตกงาน ไม่มีเงิน แค่ต้องการนำเงินไปจุนเจือครอบครัวที่หิวโหย

โซฮาอิล อพยพไปอยู่ในสหรัฐอเมริกาเมื่อ 20 ปีก่อนเผยว่าตนรู้สึกสงสารเห็นใจโจร จึงโยนเงินสด 40 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว1,400บาท) และขนมปัง 1 แถวให้ และขอให้โจรสัญญาว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก ก่อนจะเดินไปหลังร้านเพื่อหยิบนมมาให้โจรอีก แต่เมื่อกลับออกมาโจรก็หนีไปแล้ว ตนจึงแจ้งตำรวจ แต่ไม่ต้องการแจ้งความเอาผิดกับโจรรายนี้แต่อย่างใด

โซฮาอิลเผยด้วยว่า โจรกระจอกบอกด้วยว่าต้องการเข้ารีตเป็นชาวมุสลิม และตนก็เสแสร้งว่าจะทำพิธีรับโจรเข้ารีต ทั้งคู่ยังจับมือกันด้วยความซาบซึ้งในน้ำใจด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ