ขนส่งทางบกจัดระเบียบ !! ทำข้อมูลประวัติ “แท็กซี่”

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งทางบกจัดระเบียบ !! ทำข้อมูลประวัติ “แท็กซี่”

กรมการขนส่งทางบกประชุมร่วมกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่ ร่วมมือจัดทำประวัติผู้ขับแท็กซี่ทุกราย

วันนี้ (4 ก.ค.) นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้เชิญผู้ประกอบการรถแท็กซี่มาร่วมประชุมหารือ พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้รวบรวมและจัดส่งประวัติผู้ขับรถ แท็กซี่ทุกราย ให้กับกรมการขนส่งทางบก เพื่อส่งเข้าศูนย์ประวัติผู้ขับรถสาธารณะไว้เป็นฐานข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน และถูกต้องครบถ้วน สมบูรณ์ภายในวันที่ 15 ก.ค.นี้ หลังจากนั้นจะร่วมกับทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ เพื่อดำเนินการติดตามตรวจสอบข้อมูลตามอู่รถแท็กซี่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีจำนวนกว่า 2,000 อู่ ว่า ได้มีการดำเนินการถูกต้องตามข้อกำหนดดังกล่าวหรือไม่

 

Thairath_531201245452PM

ทั้งนี้ หากพบการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฏหมาย จะมีความผิดต้องระวางโทษ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้บริการให้ตรวจสอบบัตรประจำตัวผู้ขับ รถสาธารณะ ซึ่งติดไว้ด้านหน้ารถแท็กซี่ว่า ตรงกับผู้ขับรถแท็กซี่หรือไม่ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดระเบียบรถแท็กซี่เพื่อความปลอดภัยในการใช้ บริการ

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ประสงค์จะขับรถแท็กซี่ที่ยังไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะขอให้ ติดต่อดำเนินการขอรับใบอนุญาตขับรถสาธารณะได้ ณ สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5

MThai News