ทำบุญอาสาฬหบูชาคึกคัก-มิตรภาพรถติดคนกลับตจว.

Home / ข่าวทั่วไป / ทำบุญอาสาฬหบูชาคึกคัก-มิตรภาพรถติดคนกลับตจว.

ประชาชนทยอยร่วมทำบุญ เนื่องในวันวันอาสาฬหบูชาที่วัดเบญจมบพิตร บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ หยุดยาว 4 วัน ประชาชนทยอยกลับภูมิลำเนา ส่งผลให้ ถ.มิตรภาพ รถมากเคลื่อนตัวช้า

บรรยากาศการทำบุญตักบาตรของประชาชน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก โดยประชาชน ส่วนใหญ่ต่างพาลูกหลานทยอยเดินทางเข้ามาทำบุญตักบาตรกับพระภิกษุสงฆ์ที่วัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมถวายภัตตาหารของคาวของหวานเครื่องอุปโภคต่าง ๆ และดอกไม้ธูปเทียนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

ทั้งนี้ ภายหลังการทำบุญใส่บาตรแล้วเสร็จ เหล่าประชาชนได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การหล่อเทียนพรรษา การถวายผ้าอาบน้ำฝน การถวายสังฆทาน การปล่อยนกปล่อยปลา พร้อมเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพระอุโบสถภายในวัด และเดินเยี่ยมชมความงดงามของสถาปัตยกรรมบริเวณรอบวัดด้วย ขณะเดียวกันทางวัดได้มีการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา โดยมีการสวดมนต์และถวายสังฆทาน ซึ่งก็มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามประชาชนถึงการทำบุญในวันนี้ ส่วนใหญ่ระบุว่า ในวันนี้ได้ทำบุญและขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับครอบครัว และขอให้สถานการณ์บ้านเมืองกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว
550609-01

หยุดยาว 4 วัน ปชช. ทยอยกลับมิตรภาพรถหนึบ

ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพการจราจรในวันหยุดยาว 4 วัน ภายหลังประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้สภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพ มุ่งหน้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีปริมาณรถหนาแน่นการจราจรติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้า ผู้ใช้รถใช้ถนนควรระมัดระวัง

ปชช. ทยอยทำบุญตักบาตร วัดบางนา

บรรยากาศการร่วมทำบุญของพุทธศาสนิกชน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ที่วัดบางนาใน (พระอารามหลวง) เขตบางนา เช้านี้พุทธศาสนิกชน ต่างเดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตร โดยส่วนมากมาเป็นครอบครัว ผู้สูงอายุ และวัยรุ่นบ้างบางส่วน ต่างนำข้าวสาร อาหารแห้ง สังฆทาน มาร่วมทำบุญ

ทั้งนี้ ภายในวัดเป็นที่ตั้งของ “พระเจดีย์เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา” พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุจาก 8 ประเทศ โดยจากประเทศไทย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานมา และนอกนั้นเป็นพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศศรีลังกา อินเดีย เนปาล พม่า จีน ลาว และภูฏาน ให้พุทธศาสนิกชนที่เดินทางมาร่วมทำบุญที่วัดแห่งนี้ได้ร่วมสักการะด้วยเช่นกัน

ปชช.ร่วมทำบุญตักบาตรวันอาสาฬหบูชาวัดพระศรี

บรรยากาศการทำบุญตักบาตรของพุทธศาสนิกชน ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน เนื่องในโอกาสวันอาสาฬหบูชา ในช่วงเช้านี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยประชาชนต่างทยอยเข้ามาทำบุญกับพระภิกษุสงฆ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมถวายภัตตาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต

ทั้งนี้ บริเวณโดยรอบวัดมีพ่อค้า-แม่ค้ามาตั้งแผงขายสินค้า รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มจนเต็มพื้นที่ ขณะที่ยังคงมีประชาชนที่ทำบุญเสร็จแล้ว ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ปล่อยนก-ปล่อยปลา หล่อเทียนพรรษา เป็นต้น