โจรใต้ปล่อยข่าวเจ้าหน้าที่รัฐยิงถล่มมัสยิด

Home / ข่าวทั่วไป / โจรใต้ปล่อยข่าวเจ้าหน้าที่รัฐยิงถล่มมัสยิด
ละหมาดขอพร
ละหมาดขอพร

โฆษกกอ.รมน.เผยโจรใต้ปล่อยข่าวฝีมือเจ้าหน้าที่รัฐยิงถล่มมัสยิดอัลกูรกอน อ.เจาะไอร้อง ทำให้ชาวบ้านเสียชีวิต 11 ศพ

(9มิ.ย.) พ.อ.ปริญญา ฉายดิลก โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเข้าใส่ชาวบ้านที่กำลังทำพิธี ละหมาดภายในมัสยิดอัลกูรกอน ในพื้นที่ บ.ไอปาแย ม.8 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนรู้สึกเสียใจกับญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พยายามทุ่มเทติดตามจับกุมผู้กระทำผิดให้ได้ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ประชาชนให้ความสนใจเจ้าหน้าที่จะเร่งทำงานอย่างเต็ม

ซึ่งขณะนี้ เริ่มมีประชาชนได้รับข่าวรือเป็นเจตนารมณ์ค่อนข้างใส่ร้ายว่าการกระทำดัง กล่าวเป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่รัฐ เรื่องนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งทำความกระจ่างให้ปรากฎว่าตราบใดความจริงไม่เกิด ก็ยืนยันไม่ได้ ดังนั้นต้องเร่งติดตามจับตัวคนร้ายเอาความจริงออกมาให้ได้

” เหตุที่เกิดขึ้นอ่อนไหวมาก ตอนนี้ยังชี้ชัดไม่ได้ว่าคนร้ายเป็นกลุ่มใด จากการประมวลภาพรวมแล้วคนร้ายที่ก่อเหตุมุ่งให้เกิดความแตกแยกคือ ใส่ร้ายว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ และก่อให้เกิดความขัดแย้งระหว่างชาวไทยพุทธและมุสลิม จึงอยากกราบเรียนพี่น้องประชาชนว่าอย่าไปหลงเชื่อตกเป็นเครื่องมือเผยแพร่ ข่าวลือ” พ.อ.ปริญญา กล่าว

พ.อ.ปริญญา กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีกี่คน แต่จากการประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่าคนร้ายมีจุดยืนยิง 2 จุด ตรวจสอบกระสุนปืนที่ยิงมีสองชนิดคือปืนเอ็ม 16 และปืนลูกซอง ใช้การยิงแบบออโตเมติก ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 11 คน? ขณะเกิดเหตุพี่น้องประชาชนกำลังทำพิธีละ หมาด ทุกคนหันหน้าไปทางเดียวกันโดยหันหลังให้คนร้าย จึงมองไม่เห็นว่าคนร้ายกี่คน

” ขอเรียนประชาชนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทุกฝ่ายเสียใจ การกระทำที่ค่อนข้างโหดเหี้ยมไร้มนุษธรรม ขอเรียนว่าประชาชนอย่าตกเป็นเครื่องมือแพร่ข่าวลือ เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานในภาคใต้มุ่งใช้สันติวิธีแก้ปัญหา ให้ประชาชนอยู่อย่างสันติสุข ทำให้การทำงานไม่ประสบความสำเร็จจะทำทุกทางให้ความจริงประชา ชนรับทราบต่อไป” พ.อ.ปริญญา กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ