เตีย บัญปัดถกพระวิหาร ประยุทธ์ยันสัมพันธ์ดีไร้กลุ่มต้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เตีย บัญปัดถกพระวิหาร ประยุทธ์ยันสัมพันธ์ดีไร้กลุ่มต้าน

เตีย บัญ” ย้ำ สัมพันธ์ไทย-เขมรเหนียวแน่น คุย “ประยุทธ์” หลายเรื่อง บอกไม่ได้ แต่ไม่คุยเรื่องเขตแดนเตรียมเชิญไปกัมพูชา ย้ำไม่หนุนกลุ่มต้าน

พล.อ.เตีย บัญ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กัมพูชา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนเดินทางกลับประเทศ ภายในห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ โดยกล่าวย้ำความสัมพันธ์ระหว่างกัมพูชาและไทยที่มีต่อกันอย่างเหนียวแน่น

554948-01

พร้อมเผยมีการหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. หลายประเด็น ซึ่งไม่สามารถสรุปให้ฟังได้ แต่ไม่มีการพูดคุยกรณีเขตแดนปราสาทเขาพระวิหาร ส่วนในเรื่องของแรงงานได้มีการหารือกัน โดยกัมพูชาต้องการให้แรงงานกัมพูชาดำเนินการตามข้อบังคับกฎหมายของไทยเพื่อความถูกต้อง

นอกจากนี้ ได้ยืนยันว่าจะไม่มีการสนับสนุนกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้าน คสช. ของไทยในกัมพูชาแน่นอน เพราะกัมพูชามีรัฐธรรมนูญและกฎหมายห้ามชัดเจน

อย่างไรก็ตาม พล.อ.เตีย บัญ ยังขอให้สื่อไทย เสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมาตามที่ตนเองพูด และเตรียมเชิญหัวหน้า คสช. ไปเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ แต่ขอให้สถานการณ์ในไทยกลับสู่ภาวะปกติก่อน