ลือ ประยุทธ์ ตอบรับเป็นนายกฯ แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ลือ ประยุทธ์ ตอบรับเป็นนายกฯ แล้ว

ลือโผครม.  ออกแล้ว ชัวร์ ประยุทธ์ ตอบรับเป็นนายกฯ  ด้านประจิน ชี้ สนช. มีทหารเยอะ เหตุต้องช่วยกันทำให้การบริหารประเทศต่อเนื่อง เป็นไปตามโรคแม็ป

รายงานข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้าการสรรหานายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช.ตัดสินใจเป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอนแล้ว ขณะที่จัดตั้ง ครม.สัปดาห์ที่ผ่านมา คสช.หลายคนได้มีการพูดคุยทาบทามบุคคลในกองทัพ นักวิชาการ และ ตัวแทนนักธุรกิจเอกชนแล้ว

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายกรัฐมนตรี, คสช, สนช, ประจิน จั่นตอง, ข่าววันนี้

อย่างไรก็ตาม คาดว่า พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. จะเป็นรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คมนาคม, พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ อดีต รอง ผบ.ทบ. จะดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทย, พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ผช.ผบ.ทบ. ปัจจุบันเป็นรองหัวหน้า ฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. จะดำรงตำแหน่ง รมว.พลังงาน

ด้าน พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ก็ได้ออกมากล่าวถึงกระแสข่าวที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช. จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีควบคู่ไปกับหัวหน้า คสช. ว่า ไม่น่าจะมีปัญหาที่พล.อประยุทธ์ จะควบรวมตำแหน่งผู้บริหารประเทศ เพราะในระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาก็บริหารประเทศ ดูแลประเทศได้ดี ส่วนการที่ตนจะนั่งตำแหน่งรองนายกฯ นั้นยังตอบไม่ได้ต้องรอดู

นอกจากนี้ พล.อ.อ.ประจิน ยังได้กล่าวถึงสัดส่วนทหารในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ว่า สาเหตุที่มีทหารมากในสภาฯ นั้นเป็นเพราะต้องช่วยกันทำให้การบริหารประเทศต่อเนื่อง ให้เป็นไปตามโรดแม็ป และขอให้ดูความตั้งใจ

MThai News